Dịch tả heo châu Phi tấn công nhiều xã đảo trên vùng biển Tây

04 Tháng 07, 2019 | 18:50

(NLĐO)- Ngành chức năng tỉnh Kiên Giang xác nhận đã có 3 xã đảo ở huyện Kiên Hải xuất hiện những ổ dịch tả heo châu Phi.

Ngày 4-7, ông Quảng Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Kiên Giang, cho biết UBND tỉnh này vừa chính thức công bố dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn toàn tỉnh.

Dịch tả heo châu Phi tấn công nhiều xã đảo trên vùng biển Tây - Ảnh 1.

Các địa phương trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tả heo châu Phi

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở NN-PTNT chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy trình kỹ thuật cũng như kịp thời xử lý những ổ dịch mới phát sinh. Sở Tài chính tham mưu, đề xuất cho UBND tỉnh nhằm cân đối, bố trí đầy đủ kinh phí cần thiết trong việc đề phòng, chống dịch và hỗ trợ thiệt hại cho các tổ chức, cá nhân có đàn heo bị tiêu hủy.

Nguyễn Đình Xuyên, Chi cục phó Chi cục Thú y và Chăn nuôi tỉnh Kiên Giang, cho biết cùng ngày trên địa bàn phát sinh thêm 2 ổ dịch mới tại các hộ chăn nuôi thuộc khu vực ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Thạnh, huyện Giồng Riềng và ấp Vĩnh Minh, xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao với 18 con heo mắc bệnh hoặc đã chết. Tính từ ngày 18-5 đến nay, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã lần lượt xuất hiện những vùng dịch tại 49 xã, phường, thị trấn của 12 huyện, thành phố với tổng số heo mắc bệnh và tiêu hủy là 3.384 con. Trong số này, các xã đảo như Hòn Tre, An Sơn và Nam Du của huyện Kiên Hải đã tiêu hủy 77 con heo bị dịch tả heo Châu Phi.

"Tính đến thời điểm này thì toàn tỉnh Kiên Giang chỉ còn huyện đảo Phú Quốc, U Minh Thượng và TP Hà Tiên là chưa xuất hiện ổ dịch heo Châu Phi. Do đó, các địa phương này cần chủ động trong công tác phòng ngừa dịch bệnh có thể xảy ra"- ông Xuyên khuyến cáo.

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).