Đoàn thanh tra bên trong nhà máy của Tân Hiệp Phát

13 Tháng 02, 2015 | 14:10

(NLĐO) – Phía Tân Hiệp Phát khẳng định dị vật không thể rơi vào chai nước trong quá trình sản xuất và công ty đang đối diện với những hành vi phá hoại từ bên ngoài.

Sáng 13-2, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bình Dương do Chánh thanh tra Sở Y tế dẫn đầu đã đến Công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát (Công ty Tân Hiệp Phát, tại địa chỉ 219, Đại lộ Bình Dương, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương) để kiểm tra công ty này theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Tham gia đoàn kiểm tra có cán bộ của Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường công an, cán bộ Quản lý thị trường của tỉnh Bình Dương.

Đoàn Kiểm tra liên ngành của tỉnh Bình Dương công bố quyết định kiểm tra tại công ty Tân Hiệp Phát
Đoàn Kiểm tra liên ngành của tỉnh Bình Dương công bố quyết định kiểm tra tại công ty Tân Hiệp Phát

Đoàn đã yêu cầu Tân Hiệp Phát dẫn đi kiểm tra các công đoạn sản xuất các loại nước giải khát đóng chai của công ty. Chánh thanh tra Sở Y tế cho biết khi việc kiểm tra kết thúc sẽ công bố kết luận cho báo chí.

Cùng ngày, đại diện công ty Tân Hiệp Phát cũng dẫn báo chí khảo sát những công đoạn sản xuất nước Number One bằng vỏ chai nhựa và thủy tinh.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Giám đốc Điều hành các nhà máy của Tân Hiệp Phát, cho biết loại vỏ chai nhựa do công ty tự sản xuất, trước khi chiết nước vào đều được khử trùng, súc rửa.

Đối với loại chai Number One thủy tinh có thể sử dụng chai cũ tuy nhiên những chai cũ này nếu có dị vật phía trong sẽ bị hệ thống máy phát hiện và loại bỏ.

Ông Tuấn khẳng định dị vật không thể rơi vào chai nước của Tân Hiệp Phát trong quá trình sản xuất. Vì này, ông cho rằng công ty mình đang đối diện với những hành vi phá hoại từ bên ngoài.

Cùng ngày, Tân Hiệp Phát cũng trình chiếu cho báo chí xem một đoạn phim quay cảnh người ta có thể đổ rượu hoặc bỏ dị vật vào trong một chai nước giải khát rồi đóng nắp lại như thể chai nước chưa hề bị khui. “Sản phẩm sản xuất trên dây chuyền khép kín nên không thể có vật lạ vào được” - bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát khẳng định.

Bà Phương cho biết Tân Hiệp Phát không gài bẫy khách hàng, quan điểm của công ty là phải trình báo cơ chức năng nếu bị tống tiền chứ không thỏa hiệp.

Một số hình ảnh bên trong nhà máy sản xuất nước Number One của Tân Hiệp Phát

Đoàn thanh tra bên trong nhà máy của Tân Hiệp Phát
Đoàn thanh tra bên trong nhà máy của Tân Hiệp Phát
Đoàn thanh tra bên trong nhà máy của Tân Hiệp Phát
Tin - ảnh: N. Phú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).