Doanh nghiệp Việt chi 180 tỉ đồng mở nhà máy làm nguyên liệu để sản xuất khẩu trang

01 Tháng 02, 2021 | 13:47

(NLĐO)- Với năng lực sản xuất lên đến 2 triệu mét vải/năm, nhà máy này sẽ góp phần nâng cao khả năng cung ứng khẩu trang khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn tiến khó lường.

Công ty TNHH Dệt may Trung Quy - nhà cung cấp vải nguyên liệu và là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn - vừa khánh thành đưa vào hoạt động nhà máy dệt-nhuộm-hoàn tất tại KCN Hải Sơn, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Ông Trần Văn Quy - Chủ tịch HĐQT Kiêm Tổng giám đốc công ty, cho biết nhà máy có quy mô nhà xưởng 10.000 m2, tổng vốn đầu tư 180 tỉ đồng, năng lực sản xuất lên đến 2 triệu mét vải/năm. Trung Quy đã đầu tư công nghệ và thiết bị hoàn toàn mới cho nhà máy này, trong đó có 50 máy dệt và 10 máy nhuộm theo công nghệ Đức giúp tiết kiệm 60% - 70% nước so với công nghệ cũ, hạn chế ô nhiễm môi trường. Riêng hệ thống vận hành xử lý nước thải của nhà máy đạt tiêu chuẩn QCVN 40:2001/BTNMT cột B, được xử lý bằng hóa chất và công nghệ sinh học sau đó mới đưa ra hệ thống xử lý nước thải của KCN để tiếp tục được xử lý.

Doanh nghiệp Việt chi 180 tỉ đồng mở nhà máy làm nguyên liệu để sản xuất khẩu trang - Ảnh 1.

Bên trong nhà máy dệt - nhuộm - hoàn chỉnh Trung Quy tại KCN Hải Sơn, tỉnh Long An

Theo các chuyên gia trong ngành dệt may, hiện sản xuất vải trong nước chỉ đáp ứng 20% – 30% nhu cầu của doanh nghiệp may. Qua đợt dịch Covid-19 vừa rồi, sự đứt gãy của chuỗi nguyên liệu đã bộc lộ nhiều hạn chế, rủi ro khi phụ thuộc quá nhiều vào nhập khẩu đồng thời ảnh hưởng đến khả năng tận dụng các lợi thế thuế quan của dệt may Việt Nam khi các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đều đòi hỏi đáp ứng quy tắc xuất xứ hàng hóa.

Nhà máy mới của Trung Quy không chỉ giúp Trung Quy nâng cao năng lực sản xuất, cung ứng các mặt hàng dệt may ra thị trường mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp dệt may trong nước khép kín chuỗi giá trị, bảo đảm nguồn nguyên liệu đạt chuẩn quốc tế, trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nguồn cung nguyên liệu dệt may còn có những khó khăn nhất định.

Quan trọng hơn, nhà máy chủ động đáp ứng nguồn nguyên liệu vải ra thị trường, góp phần nâng cao khả năng cung ứng khẩu trang khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn tiến khó lường. 

P.An

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).