Doanh nhân trẻ TP HCM muốn tiên phong trên mặt trận kinh tế

24 Tháng 03, 2021 | 16:02

(NLĐO)- Hội Doanh nhân Trẻ TP HCM (YBA TP HCM) vừa đề xuất với lãnh đạo TP HCM về mong muốn được tham gia vào các tổ tư vấn, tổ công tác trong các dự án mang tính trọng điểm trên địa bàn.

Đề xuất này được đưa ra tại chương trình "Đối thoại lãnh đạo TP HCM và lễ đón nhận huân chương lao động hạng nhất" được tổ chức sáng nay, 24-3 tại TP HCM.

Tại buổi đối thoại, YBA TP HCM đệ trình ý kiến về vấn đề phục hồi và tăng tốc sau dịch, cụ thể là chiến lược phân phối vắc-xin ngừa Covid-19. Bên cạnh đó, các doanh nhân trẻ còn đưa ra 5 nhóm đề xuất về những vấn đề chiến lược của thành phố, gồm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, môi trường kinh doanh; chính sách thúc đẩy đầu tư, giao thương; đầu tư cơ sở vật chất, quy hoạch, hạ tầng; thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số và sáng kiến hợp tác công tư (Doanh nghiệp và Nhà nước) với các dự án lớn có tầm ảnh hưởng của TP HCM. 

Doanh nhân trẻ TP HCM muốn tiên phong trên mặt trận kinh tế - Ảnh 1.

Với những đóng góp cho TP HCM, Hội Doanh nhân Trẻ TP đón nhận huân chương Lao động hạng Nhất

Đặc biệt, YBA nhấn mạnh về việc tạo điều kiện để tận dụng hiệu quả trí tuệ và sự dấn thân muốn cống hiến của giới trẻ trong đó có doanh nhân.

"Có một thực tế rằng giới trẻ ngày nay luôn mong muốn tự tạo ra giá trị cho gia đình và xã hội. Đặc biệt, mong muốn thụ hưởng những thành quả mà chính mình đóng góp vì điều đó khiến cho họ thấy cuộc sống có ý nghĩa và hạnh phúc hơn" - ông Phạm Phú Trường, Chủ tịch YBA TP HCM, khẳng định và bày tỏ mong muốn lãnh đạo TP HCM tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nhân trẻ tham gia vào các hoạt động cụ thể trên mặt trận kinh tế và xã hội trong đó có quá trình cải cách hành chính, cải thiện môi trường đâu tư và kinh doanh.

YBA cũng bày tỏ mong muốn tự nguyện trở thành lực lượng tiên phong cùng thành phố tham gia vào các chương trình phát triển trong giai đoạn mới. Cụ thể, lực lượng doanh nhân trẻ mong muốn hội sẽ được tham gia chính thức trong các tổ tư vấn, tổ công tác cải thiện và phát triển môi trường đầu tư và kinh doanh. 

Với các hoạt động tích cực và năng động, YBA đề xuất được chủ trì các dự án phù hợp, đặc biệt là các dự án hướng đến hoạt động liên kết kinh tế vùng, hợp tác quốc tế, các hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp công nghệ và chuyển đổi số.

Trao đổi tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong ghi nhận những vấn đề YBA đặt ra. "Hơn bao giờ hết, tôi cảm nhận được một tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự khát khao được cống hiến và ý thức trách nhiệm của doanh nhân đối với sự phát triển của TP trong thời gian tới. Với khí thế này, tôi tin tưởng mạnh mẽ chúng ta nhất định sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021" - ông Nguyễn Thành Phong nói. 

T. Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).