Độc đáo sản phẩm điều khiển nhà bằng giọng nói tiếng Việt.

27 Tháng 06, 2018 | 17:42

(NLĐO) - 3 cựu thành viên của Robocon Đại học Bách khoa Hà Nội vừa cho ra đời chiếc loa thông minh Milo có thể điều khiển nhà bằng tiếng Việt dễ dàng.

Với việc hàng loạt các tỉnh, thành phố đang lập đề án xây dựng thành phố thông minh thì thị trường nhà thông minh trong vài năm trở lại đây đang phát triển mạnh mẽ. Nhà thông minh giúp chúng ta có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị trong nhà khi bạn không rảnh tay như: đang nấu ăn hay tắm vẫn có thể mở cổng cho khách, tưới nước cho cây... bằng cách nói câu lệnh.

Sau gần 15 tháng hợp tác nghiên cứu, các kỹ sư của Lumi Việt Nam và các chuyên gia đầu ngành Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã cho ra đời chiếc loa thông minh Milo mà qua đó, chúng ta có thể điều khiển rèm cửa tự động, an ninh cảnh báo chống trộm, điều khiển điều tivi, giải pháp chiếu sáng thông minh...

Chỉ cần thông qua giọng nói, chúng ta có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị trong nhà. Khi muốn bật đèn phòng ngủ, bạn nói "Ok Lumi, bật đèn phòng ngủ" thì chiếc loa Milo sẽ tiếp nhận và "ra lệnh" cho công tắc bật sáng đèn trong nháy mắt. Tương tự, chúng ta có thể tắt đèn, đóng/mở rèm thông qua giọng nói của mình.Trong thời gian tới, Milo có thể ghi nhớ, hiểu và tự động thực hiện được những câu nói tự nhiên nhất của bạn như: "Ok Lumi, nhà nóng quá nhỉ", "mở cổng cho khách đi". Hơn thế nữa là giải đáp nhanh mọi tin tức, phát nhạc theo yêu cầu và nói chuyện với người dùng như một người bạn.

Độc đáo sản phẩm điều khiển nhà bằng giọng nói tiếng Việt. - Ảnh 1.

Chiếc loa thông minh điều khiển nhà bằng giọng nói này là thành quả sau gần 15 tháng hợp tác nghiên cứu của các kỹ sư của Lumi Việt Nam và đội ngũ chuyên gia đầu ngành Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thú vị với nhà thông minh điều khiển nhà bằng giọng nói tiếng Việt (Hoàng Triều thực hiện).

Độc đáo sản phẩm điều khiển nhà bằng giọng nói tiếng Việt. - Ảnh 3.

Loa Milo giúp người dùng điều khiển các thiết bị điện trong ngôi nhà bằng giọng nói tiếng Việt mọi miền, từ hệ thống đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hòa, thay đổi màu sắc ánh sáng đèn... bằng những câu thoại đơn giản

Độc đáo sản phẩm điều khiển nhà bằng giọng nói tiếng Việt. - Ảnh 4.

Nhiều khách hàng hào hứng trải nghiệm với chiếc loa thông minh điều khiển nhà bằng giọng nói này.

Hoàng Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).