Đội nắng, xếp hàng mua vải ủng hộ nông dân Bắc Giang

30 Tháng 05, 2021 | 14:57

(NLĐO)- Nhiều người dân Hà Nội đã xếp hàng tại nhiều điểm như số 33 Trần Quốc Toản, cổng Công viên Thống Nhất, Công viên Hòa Bình, Công viên Nghĩa Đô… mua vải ủng hộ bà con nông dân Bắc Giang.

Cuối tháng 5, vải Bắc Giang đang vào vụ chín và thu hoạch. Tuy nhiên, năm nay người dân Bắc Giang đang phải gồng mình trước dịch Covid-19 nên việc thu hoạch và bán vải gặp không ít khó khăn.

Đội nắng, xếp hàng mua vải ủng hộ nông dân Bắc Giang - Ảnh 1.

Tại thời điểm ghi nhận, Thủ đô Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt song nhiều người dân vẫn xếp hàng mua vải ủng hộ bà con nông dân Bắc Giang

Theo ghi nhận ngày 30-5, tại một số điểm bán vải Bắc Giang như số 33 Trần Quốc Toản, cổng Công viên Thống Nhất, Công viên Hòa Bình, Công viên Nghĩa Đô... trên địa bàn TP Hà Nội, nhiều người dân đã có mặt, xếp hàng mua vải ủng hộ bà con nông dân Bắc Giang cho dù thời tiết đang rất nóng.

Xe vận chuyển vải từ Bắc Giang ra tới Hà Nội phải trải qua 3 đến 4 trạm kiểm dịch Covid-19 để phun khử khuẩn cho phương tiện cũng như test nhanh Covid-19 đối với lái xe, người vận chuyển, bảo đảm an toàn cao nhất cho cả người mua và người bán vải.

Đội nắng, xếp hàng mua vải ủng hộ nông dân Bắc Giang - Ảnh 2.

Vải được đưa từ xe xuống các điểm để người dân đến mua

Anh Nguyễn Văn Hòa (quê ở Bắc Giang) cho biết: "Những xe vải đưa về Hà Nội được mua tại xã Tân Mộc (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang). Năm nay, do dịch bệnh đến đúng lúc thu hoạch vải nên tôi và công ty cố gắng thu mua ủng hộ bà con từ 300 - 500 tấn vải thiều, đem tiêu thụ tại Hà Nội với đúng giá thu mua tại Bắc Giang"

"Tại Hà Nội có khoảng 10 điểm bán vải Lục Ngạn do công ty tôi làm đầu mối, rải rác tại phố Trần Quốc Toản, phố Trần Quang Diệu, cổng Công viên Thống Nhất, Công viên Hòa Bình, Công viên Nghĩa Đô... Chúng tôi sẽ cố gắng đẩy nhanh công tác vận chuyển để người dân Hà Nội được thưởng thức vải tươi hái trong ngày"- Anh Hoà chia sẻ thêm.

Đội nắng, xếp hàng mua vải ủng hộ nông dân Bắc Giang - Ảnh 3.

Có rất đông người dân đến mua vải tại điểm gần Công viên Nghĩa Đô

Tại điểm bán vải, anh Đức (ở Mỹ Đình) đang mua vải cho biết: "Vải rất tươi và ngon, giá 20.000 đồng/kg là rất hợp lý nên tôi tranh thủ mua vài kg để ủng hộ người dân Bắc Giang".

Đội nắng, xếp hàng mua vải ủng hộ nông dân Bắc Giang - Ảnh 4.

Riêng công ty của anh Hòa có khoảng 10 điểm bán vải trên địa bàn TP Hà Nội

Đội nắng, xếp hàng mua vải ủng hộ nông dân Bắc Giang - Ảnh 5.

Được biết nhóm đứng ra kết nối giải cứu vải giúp bà con nông dân là những người quê Bắc Giang sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Giá vải tại đây là 20.000 đồng/kg

Đội nắng, xếp hàng mua vải ủng hộ nông dân Bắc Giang - Ảnh 6.

Việc thu mua, vận chuyển vải được thực hiện theo đúng quy định chống dịch. Xe vận chuyển nông sản được phun khử khuẩn để bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng và phòng, chống dịch

Đội nắng, xếp hàng mua vải ủng hộ nông dân Bắc Giang - Ảnh 7.

Nhiều người dân mua vải với số lượng lớn

Đội nắng, xếp hàng mua vải ủng hộ nông dân Bắc Giang - Ảnh 8.

Dịp này là đầu mùa nên đa phần là vải thiều u hồng, u trứng

Đội nắng, xếp hàng mua vải ủng hộ nông dân Bắc Giang - Ảnh 9.

Dù được trồng trong vùng dịch nhưng vải an toàn vì đã được kiểm tra kĩ lưỡng, bảo đảm quy định phòng dịch trước khi đem ra thị trường

Đội nắng, xếp hàng mua vải ủng hộ nông dân Bắc Giang - Ảnh 10.

Mọi người mua, bán hàng đều đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19

Đội nắng, xếp hàng mua vải ủng hộ nông dân Bắc Giang - Ảnh 11.

Toàn bộ số tiền bán được sẽ đưa lại cho bà con nông dân Bắc Giang

Đội nắng, xếp hàng mua vải ủng hộ nông dân Bắc Giang - Ảnh 12.

Nhiều người ghé qua mua vải ủng hộ

Ngô Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).