Dragon Capital và Loi Hein lập quỹ đầu tư 5 triệu USD vào Myanma

07 Tháng 04, 2017 | 11:20

Công ty Ruby Hill Financial, một thành viên của Tập đoàn Loi Hein (Myanma) và Công Ty Quản lý Quỹ Dragon Capital (Vietnam) vừa ký kết hợp tác thỏa thuận đầu tư thành lập Công ty Tài chính vi mô Ruby Hill (Ruby Hill) với tỷ lệ sở hữu tương ứng là 51% và 49%. Đây là một công ty tài chính vi mô mới được thành lập có trụ sở tại Yangon, Myanma.

Ruby Hill sẽ bắt đầu hoạt động với vốn đầu tư ban đầu 5 triệu USD, tập trung chủ yếu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho vay dành cho lực lượng lao động đang gia tăng và là đối tượng thúc đẩy sự phát triển kinh tế nhanh chóng của Myanma. Ruby Hill sẽ được đồng dẫn dắt bởi Chủ tịch Tập đoàn Loi Hein, Tiến sĩ Sai Sam Htun và Chủ tịch Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital, Ông Dominic Scriven.

Đại diện hai bên Dragon Capital và Loi Hein ký kết hợp tác thành lập Ruby Hill

Việc thành lập Ruby Hill sẽ tận dụng tốt những chuyên môn về ngân hàng và tài chính vi mô từ Công ty Dragon Capital tại thị trường Việt Nam và các nước thuộc tiểu vùng Mêkông với sự am hiểu địa phương của Tập đoàn Loi Hein, một trong những tập đoàn kinh doanh lớn nhất của Myanma. Theo ước tính của Quỹ phát triển Vốn Liên Hiệp Quốc (UNDCF), có trên 50% dân số trong 60,9 triệu người tại Myanma không được tiếp cận với các dịch vụ tài chính trong năm 2013 và khoảng hơn 30% tiếp cận nguồn dịch vụ không được kiểm duyệt. Việc này gây ra một chi phí đáng kể ở tầng lớp dân nghèo trong xã hội. Ước tính có khoảng 1 tỷ đô la Mỹ nhu cầu vay tài chính ở Myanma chưa được đáp ứng.

Chủ tịch Dragon Capital, Ông Dominic Scriven chia sẻ thêm: “ Việc tham gia đầu tư vào Ruby Hill rất quan trọng đối với Dragon Capital vì đây là khoản đầu tư đầu tiên vào thị trường Myanma. Tiến sĩ Sai và Tập Đoàn Loi Hein đã chia sẻ với chúng tôi cơ hội được cùng thành lập và phát triển của Ruby Hill với một đối tác nội địa có nhiều kinh nghiệm và am hiểu thị trường. Tập Đoàn Loi Hein đang đi đầu trong lĩnh vực ngành hàng tiêu dùng nhanh tại Myanma và các sản phẩm của họ, điển hình nước uống Alpine và chuỗi dòng sản phẩm nước giải khát có gas được biết đến bởi chất lượng tuyệt hảo. Cùng với việc đa dạng hoá các dịch vụ tài chính của Tập Đoàn Loi Hein, thấy rằng chúng tôi có cùng quan điểm về các mục tiêu tài chính cũng như hoạt động của Ruby Hill, và kỳ vọng công ty sẽ đóng góp vào việc cải thiện cuộc sống của người dân. "

S. Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).