Du lịch thuê nguyên chuyến bay, giá tour có đắt hơn?

23 Tháng 11, 2018 | 01:10

Anh Lê Minh Phước (đường Tùng Thiện Vương, quận 8, TP HCM) hỏi: Thuê bao nguyên chuyến khác với bay bình thường như thế nào? Giá vé có đắt không? Khi nào thì du khách được bay theo dạng charter?

Du lịch thuê nguyên chuyến bay, giá tour có đắt hơn? - Ảnh 1.

- Bà Huỳnh Phan Phương Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel, trả lời:

Thuê bao chuyến bay (charter flight) và tour du lịch dùng chuyến bay thuê bao là việc hãng lữ hành thuê riêng chuyến bay từ hãng hàng không và cung cấp các dịch vụ trọn gói, tạo thành một tour du lịch hoàn chỉnh để phục vụ khách thay vì dùng chuyến bay thường lệ.

Thuê bao chuyến bay không lệ thuộc thời gian và địa điểm theo các tuyến bay định kỳ do hãng hàng không quy định. Thời gian khởi hành thường là các khung giờ phù hợp và có lợi cho hành trình nhất, khả năng hoãn chuyến hầu như không có. Hầu hết các chuyến bay charter đều sử dụng sân bay địa phương tại nước bạn nên được hỗ trợ, hợp tác tích cực và đón tiếp nồng nhiệt từ các cơ quan chính quyền sở tại, được mức giá ưu đãi tiết kiệm lên đến 30% mà dịch vụ lại tốt hơn rất nhiều so với tour thông thường, bảo đảm ổn định ngay cả trong mùa cao điểm.

Thuê bao chuyến bay có chi phí cao hơn khá nhiều so với chi phí khi mua cùng một số lượng chỗ trên các chuyến bay thường lệ. Tuy nhiên, do năng lực tổ chức, khả năng kết hợp với phía nước bạn nên giá tour trọn gói của Vietravel nhiều trường hợp còn thấp hơn, tùy theo giai đoạn khuyến mại.

Thuê bao chuyến bay được thực hiện khi có 200 khách trở lên, thường là khách doanh nghiệp, các cơ quan đoàn thể sẽ làm những tour phục vụ riêng cho đoàn. Hoặc vào mùa du lịch cao điểm ở Việt Nam, khi khả năng giữ chỗ vé máy bay trên các chuyến bay thường lệ bị hạn chế thì Vietravel tổ chức các chuyến bay charter để nâng cao khả năng đáp ứng như cầu du lịch của du khách. 

X.Hòa ghi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).