Du lịch TP HCM muốn thu hút du khách đến chữa bệnh

23 Tháng 05, 2018 | 14:03

(NLĐO) – Trung bình mỗi năm có 80.000 lượt khách nước ngoài đến Việt Nam khám chữa bệnh với doanh thu khoảng 2 tỉ USD

Ngày 23-5, Sở Du lịch TP HCM và Sở Y tế TP HCM đã công bố Cẩm nang Du lịch Y tế TP HCM, được xem là bước đầu tiên trong các chuỗi hoạt động nhằm phát triển loại hình sản phẩm du lịch y tế, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch trên địa bàn.

Khoảng 10.000 cuốn Cẩm nang du lịch y tế TP HCM dưới dạng song ngữ Anh - Việt được giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước, thông tin cơ bản về hệ thống du lịch y tến tại TP. Du khách sẽ có thông tin về phương pháp điều trị, thời gian làm việc, hình ảnh, địa chỉ và bản đồ thu nhỏ các đơn vị có chức năng khám, điều trị trong khám sức khỏe, y học cổ truyền, nha khoa thẩm mỹ và tầm soát bệnh lý chuyên sâu (tim mạch, ung thư, thụ tinh trong ống nghiệm)…

Các thông tin, hình ảnh, địa chỉ của một số điểm tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn TP; một số cơ sở lưu trú, điểm mua sắm và điểm ăn uống; bản đồ du lịch và y tế… cũng được giới thiệu giúp cung cấp thông tin cho du khách.

Du lịch TP HCM muốn thu hút du khách đến chữa bệnh - Ảnh 1.

Cẩm nang du lịch y tế sẽ là bước đầu tiên để giới thiệu tới du khách loại hình du lịch này

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP, cho biết thời gian qua để phát triển loại hình sản phẩm du lịch y tế, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch của TP, Sở Du lịch đã phối hợp với Sở Y tế triển khai một số chương trình để phát huy hiệu quả mô hình du lịch y tế, trong đó có việc xây dựng và xuất bản cẩm nang du lịch y tế để quảng bá cho du khách trong và ngoài nước. Nhiều sản phẩm, mô hình kết hợp giữa du lịch và y tế ra đời được kỳ vọng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến TP góp phần phục vụ và phát triển ngành du lịch TP.

"Số lượng khách nước ngoài đến Việt Nam khám chữa bệnh trong năm qua khoảng 80.000 lượt với doanh thu khoảng 2 tỉ USD. Riêng TP đón khoảng 30.000 - 40.000 lượt khách tới khám chữa bệnh với doanh thu khoảng 1 tỉ USD. Dù con số con khiêm tốn nhưng đây là phân khúc rất tiềm năng nên ngành du lịch và y tế sẽ kết hợp để xúc tiến, quảng bá tới du khách. Các thị trường du khách gần như Campuchia, Lào, nhất là khách Việt kiều sẽ được giới thiệu sản phẩm mới của TP" - bà Hoa thông tin.

Du lịch TP HCM muốn thu hút du khách đến chữa bệnh - Ảnh 2.

Cẩm nang được xây dựng gồm cả tiếng Anh và tiếng Việt phục vụ du khách

Theo Sở Y tế TP, ngành y tế trên địa bàn có hệ thống các cơ sở khám chữa bệnh ban đầu rộng khắp, đồng thời ngành cũng xây dựng kế hoạch phát triển trung tâm y tế chuyên sâu tại các bệnh viện tuyến cuối nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân và dịch vụ du lịch y tế. Ngành y tế TP cũng đang phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện tuyến bộ ngành trên địa bàn để không ngừng nâng cao mạng lưới chăm sóc sức khỏe người dân TP và phục vụ cho du khách trong và ngoài nước.

Trong thời gian đầu, sẽ có 14 cơ sở y tế của TP tham gia vào phục vụ sản phẩm du lịch y tế như Viện Tim TP, Bệnh viện Da Liễu TP, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP, Bệnh viện Hoàn Mỹ, Bệnh viện Y dược học dân tộc, Bệnh viện Vinmec Central Park…Thái Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).