Dùng hàng trăm kg hàn the làm mì sợi

26 Tháng 05, 2017 | 09:57

(NLĐO) – Kiểm tra đột xuất cơ sở chuyên làm mì sợi, lực lượng công an phát hiện 125kg hàn the đựng trong bao được dùng để làm sợi mì dai, ngon hơn

Ngày 26-5, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra đột xuất cơ sở chuyên sản xuất mì sợi của ông Nguyễn Văn Rà (khu phố Thạnh Quý, phường An Thạnh, thị xã Thuận An).

Lực lượng chức năng phát hiện khu sản xuất của cơ sở này rất dơ bẩn. Đặc biệt, đoàn kiểm tra phát hiện 20 can nước tro, mỗi can 20 lít là nước phụ gia dùng để sản xuất mì sợi nhưng không có nhãn mác và không giấy tờ chứng minh nguồn gốc. 5 bao Neobor Borax hay còn gọi là hàn the mỗi bao nặng 25 kg là chất không được sử dụng trong sản xuất chế biến thực phẩm.

Dùng hàng trăm kg hàn the làm mì sợi - Ảnh 1.

Những bao hàn the (màu trắng, bìa phải) phát hiện tại cơ sở làm mì sợi của ông Nguyễn Văn Rà

Dùng hàng trăm kg hàn the làm mì sợi - Ảnh 2.

Test nhanh mì sợi thành phẩm tại cơ sở này cho kết quả dương tính với hàn the

Dùng hàng trăm kg hàn the làm mì sợi - Ảnh 3.

Chứa nhiều hàn the nên sợi mì sẽ rất dai, kéo dãn khó đứt (ảnh tư liệu)

Ông Nguyễn Văn Rà khai nhận mua số hóa chất trên tại chợ Kim Biên, TP HCM về để sản xuất, chế biến sợi mì dai hơn. Số mì sản xuất mỗi ngày cơ sở này cung cấp cho chợ Thủ Dầu Một và các quán ăn trên địa bàn tỉnh. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, lấy mẫu, niêm phong toàn bộ số phụ gia trên để tiếp tục làm rõ.

Tin-ảnh: Như Phú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).