Eximbank báo cáo Ngân hàng Nhà nước việc bầu Chủ tịch HĐQT mới

26 Tháng 03, 2019 | 07:10

(NLĐO) – Vấn đề nhân sự tiếp tục là điểm nóng của Eximbank. HĐQT Eximbank khẳng định đã có văn bản báo cáo cơ quan chức năng, Ngân hàng Nhà nước và thực hiện công bố thông tin theo đúng quy định của Ủy Ban chứng khoán Nhà nước về việc bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT mới.

Tối 25-3, Eximbank tiếp tục có thông tin khẳng định việc HĐQT đã tổ chức họp phiên ngày 22-3 để bổ nhiệm bà Lương Thị Cẩm Tú giữ chức Chủ tịch HĐQT theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp (Điều 53) và theo điều lệ Eximbank (Điều 44).

Đồng thời, số lượng thành viên HĐQT tham dự phiên họp này và các phiên họp trước đó đều thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Trong đó có sự đồng thuận của 2 thành viên HĐQT  đại diện cho cổ đông Sumitomo Mitsui Banking Corporation (Nhật Bản), là cổ đông chiến lược của Eximbank.

Eximbank báo cáo Ngân hàng Nhà nước việc bầu Chủ tịch HĐQT mới - Ảnh 1.

Bà Lương Thị Cẩm Tú, Chủ tịch HĐQT mới của Eximbank vừa được bầu. Ảnh: NLĐ

Trước đó, Eximbank đã ra Nghị quyết số 112/2019/EIB/NQ-HĐQT về việc bổ nhiệm bà Lương Thị Cẩm Tú, Thành viên HĐQT giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VI (2015 – 2020) thay cho ông Lê Minh Quốc, Thành viên HĐQT độc lập.

Trong thời gian qua, vấn đề nhân sự luôn là điểm nóng của Eximbank, đặc biệt là vấn đề của các nhóm cổ đông tại ngân hàng. Theo đại diện Eximbank, hiện nay có rất nhiều thông tin không chính thống, mang tính suy diễn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín, thương hiệu của Eximbank. Đặc biệt, Eximbank là ngân hàng được niêm yết trên sàn chứng khoán (MCK: EIB – HOSE) và sẽ tiến hành tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên vào ngày 26-4.

Ngay sau khi Eximbank bầu chủ tịch HĐQT mới, ngày 25-3, xuất hiện một lá thư cho rằng phiên họp ngày 22-3 của nhóm thành viên HĐQT không có giá trị pháp lý, những nghị quyết của nhóm thành viên HĐQT Eximbank ban hành tại phiên họp ngày 22-3 không có hiệu lực pháp luật…

Tuy nhiên, trong thông cáo phát đi tối 25-3, Eximbank cho biết các thông tin đăng tải trên một số phương tiện truyền thông, mạng xã hội liên quan lá thư trên là không chính thống, mang tính suy diễn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín, thương hiệu của Eximbank.


T.Phương - T.Thơ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).