Facebook hợp tác toàn diện với Thừa Thiên - Huế

06 Tháng 10, 2020 | 16:23

(NLĐO)-Thừa Thiên - Huế là địa phương đầu tiên có chương trình hợp tác toàn diện với Facebook. Chương trình này được triển khai cả 5 trụ cột của chiến dịch Facebook vì Việt Nam.

Ngày 6-10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết địa phương này đã cùng Facebook chính thức khởi động chương trình hợp tác Ứng dụng kinh tế nền tảng số trong phát huy tiềm lực đô thị di sản và đổi mới sáng tạo.

Lễ phát động diễn ra hôm 5-10, đánh dấu chuỗi các hoạt động nhằm hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên- Huế trong quá trình chuyển đổi số và hướng tới mục tiêu đưa địa phương này trở thành thành phố (TP) trực thuộc trung ương trong thời gian tới. Đây là chương trình hợp tác toàn diện đầu tiên giữa Facebook và một tỉnh/thành phố tại Việt Nam.

Facebook hợp tác toàn diện với Thừa Thiên - Huế - Ảnh 1.

Thừa Thiên - Huế thời gian qua đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc. Trong ảnh là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế vào tháng 9-2019

Chương trình hợp tác sẽ được triển khai trên cả 5 trụ cột của chiến dịch Facebook vì Việt Nam bao gồm: kinh tế số, đổi mới sáng tạo, an toàn và kỹ năng số, hỗ trợ TP thông minh và Facebook vì cộng đồng.

Bà Nguyễn Phương Chi, Quản lý Chính sách công Việt Nam của Facebook, khẳng định rằng rất hân hạnh được trở thành một phần trong nỗ lực thực hiện tầm nhìn chiến lược mà UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã vạch ra, đó là thành thành phố trực thuộc Trung ương, trên nền tảng phát huy giá trị di sản, thúc đẩy đổi mới sáng tạo; lấy CNTT và truyền thông làm yếu tố đột phá cho phát triển.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết địa phương đang khẩn trương triển khai các nội dung đưa Thừa Thiên - Huế đạt được mục tiêu lên TP trực thuộc trung ương trong thời gian sớm nhất có thế, trong đó có đẩy mạnh phát triển về CNTT, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số. Ông mong muốn Facebook hợp tác với Thừa Thiên - Huế trong tất cả các lĩnh vực mà Facebook đang triển khai tại Việt Nam, đặc biệt là mảng đào tạo nâng cao năng lực và đổi mới sáng tạo.

Chương trình hợp tác cùng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nằm trong trụ cột Facebook hỗ trợ Thành phố thông minh.

Năm 2018, Facebook đã hợp tác cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp (VCCI) Việt Nam, tổ chức ba khóa đào tạo tại Hạ Long, TPHCM và Đà Nẵng. Năm 2019, Facebook lần đầu tiên kết hợp với TP Đà Nẵng trong việc tăng cường năng lực kỹ thuật số cho các cơ quan Chính phủ và hỗ trợ các nỗ lực quản lý thảm họa. Những thành công và bài học thực tiễn từ chương trình toàn diện lần này sẽ là tiền đề để Facebook nhân rộng mô hình, hợp tác với nhiều địa phương khác và các cơ quan ban ngành trong tương lai.

Q.Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).