FPT sẽ xây dựng Quy Nhơn thành trung tâm trí tuệ nhân tạo hàng đầu của khu vực

27 Tháng 05, 2019 | 15:44

(NLĐO) – Lãnh đạo Tập đoàn FPT cam kết sẽ xây dựng TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo hàng đầu của khu vực và có vị trí trên thế giới.

Ngày 27-5, tại TP Quy Nhơn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã có buổi làm việc với GS Hồ Tú Bảo, đại diện Tập đoàn FPT về việc triển khai xây dựng đề án thành lập Trung tâm trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn (viết tắt là Trung tâm AI Quy Nhơn).

FPT sẽ xây dựng Quy Nhơn thành trung tâm trí tuệ nhân tạo hàng đầu của khu vực - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định (bìa trái) trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho lãnh đạo Tập đoàn FPT

Theo GS Hồ Tú Bảo, Trung tâm AI Quy Nhơn sẽ là hạt nhân liên kết để đào tạo nguồn nhân lực số và phát triển các sản phẩm AI ở vùng duyên hải miền Trung. Tập đoàn FPT đặt mục tiêu xây dựng và phát triển trung tâm này trở thành một trung tâm AI hàng đầu cả nước, tiến đến là một trong những trung tâm AI hàng đầu khu vực và có vị trí trên thế giới. Trung tâm AI Quy Nhơn sẽ trở thành đòn bẩy và là yếu tố đột phá để phát triển kinh tế - xã hội của khu vực duyên hải miền Trung, đóng góp vào quá trình chuyển đổi số của đất nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đề nghị Tập đoàn FPT đưa ra yêu cầu cụ thể trong đề án về quỹ đất, vị trí đặt trung tâm và nguồn nhân lực để tỉnh chủ động xem xét đáp ứng; đồng thời cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Trung tâm AI Quy Nhơn sớm hình thành và đi vào hoạt động.

Trước đó, tại buổi làm việc với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình vào ngày 8-5, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Tổ hợp giáo dục - trí tuệ nhân tạo Bình Định cho Tập đoàn FPT. Đây là quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư được cấp nhanh nhất, trong vòng chưa đến 5 giờ đồng hồ khi 2 bên đặt vấn đề về dự án.

Dự án này được triển khai xây dựng tại Khu đô thị Thương mại Bắc sông Hà Thanh và Khu đô thị Long Vân (TP Quy Nhơn) với diện tích khoảng 40 ha. Trong đó, giai đoạn 1 khoảng 6 ha với tổng vốn đầu tư 816 tỉ đồng. Dự kiến dự án này sẽ hoàn thành đi vào hoạt động vào quý 4 năm 2021.

Tại buổi làm việc, hai bên cam kết sẽ hỗ trợ, hợp tác để triển khai các hạng mục như: Xây dựng khu đô thị giáo dục – công nghệ văn minh tại Bình Định; Hợp tác trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, góp phần sẵn sàng tạo nguồn nhân lực 4.0 cho tỉnh Bình Định; Hợp tác xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh, khu công nghiệp thông minh, nhà máy thông minh…

Ông Trương Gia Bình cam kết sẽ biến Quy Nhơn trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo của thế giới.

Tin-ảnh: Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).