Giả mạo công văn của HOSE, một người bị phạt 15 triệu đồng

05 Tháng 08, 2021 | 18:29

(NLĐO) - Giả mạo công văn của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) trong giai đoạn thử nghiệm hệ thống giao dịch mới của Công ty FPT, một cá nhân đã bị phạt 15 triệu đồng.

Ngày 5-8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Anh Minh - SN 1977, ngụ tại Hà Nội - với số tiền 15 triệu đồng.

Theo đó, ngày 6-7 vừa qua, ông Nguyễn Anh Minh đã sử dụng tài khoản Zalo có tên Minh Nguyen Anh - được liên kết với số điện thoại 0913362… của ông - cung cấp công văn giả mạo số 705/SGDHCM-TV ngày 6-6 của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) trong nhóm Zalo "Room SSI - Cổ phiếu".

Giả mạo công văn của HOSE, một người bị phạt 15 triệu đồng - Ảnh 1.

Công văn giả mạo

Công văn được ông Minh giả mạo cho rằng trong phiên giao dịch ATC ngày 6-6 đã xảy ra tình trạng bị lỗi khi xử lý lệnh ATC với hệ thống mới của FPT trên HOSE. "Chúng tôi đang đối soát số liệu và kiểm tra hệ thống để xử lý kịp thời, tránh xảy ra thất thoát với nhà đầu tư. Chúng tôi thành thật xin lỗi quý nhà đầu tư vì đã để xảy ra tình trạng này. Chúng tôi xác định đây là một lỗi rất nghiêm trọng của hệ thống. Chúng tôi sẽ ra sức khắc phục sự cố và thông báo đến quý nhà đầu tư sớm nhất có thể" - văn bản giả mạo nêu.

Văn bản này có cả chữ ký của ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc HOSE và có con dấu như thật nhưng font chữ hoàn toàn khác các công văn của HOSE

Thực tế, trong giai đoạn nói trên, HOSE đang áp dụng thử nghiệm hệ thống mới của Công ty FPT trên HOSE. Việc ra công văn giả mạo đã ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, làm "rối" thị trường trong giai đoạn HOSE gặp sự cố nghẽn lệnh do quá tải.

Ngoài việc bị xử phạt hành chính, ông Nguyễn Anh Minh còn phải cam kết gỡ bỏ thông tin và cam kết không tái phạm. 

Một số ý kiến cho rằng việc xử lý vi phạm hành chính đối với ông Minh như trên là nhẹ, không đủ tính răn đe.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).