Giá ốc hương giống giảm 50%

16 Tháng 03, 2020 | 01:02

Các cơ sở sản xuất giống trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện giá ốc hương giống đang ở mức rất thấp, chỉ còn 3 đồng/con, giảm 50% so với cùng kỳ năm trướ

. Đa số người nuôi lo ngại đầu ra của ốc thương phẩm gặp khó bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa thả nuôi, dù thời điểm này rất thuận lợi cho việc nuôi trồng thủy sản dẫn đến ốc hương giống ế ẩm, nhiều cơ sở ốc giống phải tạm ngưng sản xuất.

Giá ốc hương giống giảm 50% - Ảnh 1.

Nhiều hộ nuôi ốc hương giống điêu đứng vì giá giảm mạnh

Theo Chi cục Thủy sản tỉnh Khánh Hòa, toàn tỉnh hiện có hơn 330 cơ sở sản xuất giống nhuyễn thể, hầu hết đều sản xuất ốc hương giống bảo đảm cho 713 ha nuôi ốc hương trên địa bàn tỉnh và xuất bán đi nhiều địa phương khác trong nước. Thế nhưng, ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến các cơ sở rất chật vật.

Ông Võ Khắc Én, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Khánh Hòa, cho hay không chỉ ốc hương mà tôm hùm, cá mú, cá chẽm... và một số mặt hàng nông sản khác đều bị tác động mạnh mẽ từ dịch Covid-19. Nhiều sản phẩm không tiêu thụ được vì thị trường Trung Quốc đóng băng. Ngành thủy sản tỉnh đang phối hợp với các địa phương nắm bắt tình hình sản xuất, tiêu thụ thủy sản của người dân để có biện pháp ứng phó phù hợp. Đối với lượng tôm hùm còn tồn, trước mắt, người nuôi cần tập trung các biện pháp để nuôi lưu giữ, chăm sóc tốt; cùng với đó là theo dõi sát tình hình thị trường. 

Bên cạnh đó, cần lưu ý thả nuôi đúng quy hoạch, có đăng ký, kê khai đầy đủ với cơ quan quản lý, áp dụng quy trình nuôi an toàn sinh học, phải truy xuất được nguồn gốc rõ ràng để có thể xuất sang các thị trường khác như Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Để hỗ trợ tiêu thụ cho nông dân, các doanh nghiệp thu mua cần xúc tiến việc tìm kiếm thêm một số thị trường khác, đẩy mạnh tiêu thụ nội địa. Chi cục Thủy sản đang hướng dẫn người nuôi thành lập các tổ hợp tác hoặc hợp tác xã để liên kết với doanh nghiệp tìm đầu ra.

Tin-ảnh: K.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).