Giấu hơn 20kg ma túy trong các lô hàng quà biếu

24 Tháng 11, 2020 | 19:00

(NLĐO)- Số ma túy này được ngụy trang tinh vi giữa các thành bao bì carton, trong ruột máy mát-xa chân, trong các gói thực phẩm dành cho động vật.

Ngày 24-11, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh - Cục Hải quan TP HCM đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan, Phòng PC04 - Công an TP HCM kiểm tra, thu giữ hơn 20 kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu xuất, nhập khẩu.

Giấu hơn 20kg ma túy trong các lô hàng quà biếu - Ảnh 1.

Ma túy được giấu trong gói thực phẩm dành cho động vật

Quá trình phối hợp xác lập kế hoạch điều tra và tổ chức xác minh các bưu kiện xuất khẩu, nhập khẩu có nghi vấn, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đã xác định toàn bộ bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn.

Vẫn thủ đoạn mua bán hàng qua mạng và theo dõi hàng không được thông quan theo thời gian như các lô hàng thông thường nhưng lần này, các đối tượng đã bỏ hàng, không nhận.

Giấu hơn 20kg ma túy trong các lô hàng quà biếu - Ảnh 2.

Ma túy được cất giấu tinh vi

Ngày 24-11, khi tiến hành mở kiểm tra thực tế 9 bưu kiện nghi vấn nêu trên, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ tổng cộng khoảng hơn 20,5kg ma túy các loại, gồm: heroin, ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa, ma túy đá được ngụy trang tinh vi giữa các thành bao bì carton, trong ruột máy mát-xa chân, trong các gói thực phẩm cho động vật…

Vụ việc đang được Cục Hải quan và Công an TP HCM tiếp tục phối hợp điều tra.

Ông Huỳnh Nam, Đội trường Đội Kiểm soát phòng chống ma túy - Cục Hải quan TPHCM,  cho biết tình hình ma túy xuất trái phép sang Úc thời gian qua tạm lắng nhưng nay có dấu hiệu hoạt động trở lại. Cơ quan hải quan đã phát hiện hơn 700g heroin trong đợt kiểm tra này.


Sơn Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).