Gỡ khó cho doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao

15 Tháng 05, 2018 | 00:28

Theo Quyết định 19/2018 của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chí, thẩm quyền, trình tự, thủ tục công nhận doanh nghiệp (DN) nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao có hiệu lực từ ngày 5-6, UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ thực hiện thủ tục hành chính này thay cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn như hiện nay.

Tiêu chí xác định DN nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định tại Luật Công nghệ cao, tạo sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, giá trị và hiệu quả cao, doanh thu từ sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của DN đạt ít nhất 60% trong tổng số doanh thu thuần hằng năm; có hoạt động nghiên cứu, thử nghiệm ứng dụng công nghệ cao, chuyển giao công nghệ để sản xuất sản phẩm nông nghiệp, áp dụng các biện pháp thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng trong sản xuất... Giấy chứng nhận DN nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao có hiệu lực 5 năm kể từ ngày cấp.

Gỡ khó cho doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao - Ảnh 1.

Tập đoàn TH, một trong những doanh nghiệp đầu tiên được cấp chứng nhận ứng dụng công nghệ cao

Quy định về công nhận DN nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã có từ năm 2010 nhưng đến nay, cả nước mới có gần 30 DN được cấp. Thời gian qua, có nhiều chính sách ưu đãi dành cho nông nghiệp công nghệ cao nhưng DN khó tiếp cận vì không có giấy chứng nhận trên nên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất giao cho các địa phương tự chủ trong việc cấp giấy, tạo thuận lợi hơn cho DN. 

Tin-ảnh: V.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).