Gọi vốn trực tuyến, MoMo nhận được cái “gật đầu” từ 6 quỹ đầu tư Mỹ

13 Tháng 01, 2021 | 14:16

(NLĐO) - Bất chấp dịch Covid-19, ví điện tử MoMo với 23 triệu người dùng ở Việt Nam đã gọi vốn trực tuyến thành công và nhận được đầu tư cùng lúc từ 6 nhà đầu tư ngoại.

Ngày 13-1, Ví điện tử MoMo công bố đã hoàn thành vòng gọi vốn thứ tư (Series D) từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới. Trong đó có các nhà đầu tư mới Goodwater Capital, Kora Management và Macquarie Capital, cùng các nhà đầu tư đang là cổ đông hiện hữu Warburg Pincus, Affirma Capital, và Tybourne Capital Management.

Vòng gọi vốn này do Goodwater, một quỹ đầu tư tài chính đến từ Thung lũng Silicon và Warburg Pincus (Mỹ) cùng dẫn dắt.

Đáng lưu ý, đây là lần đần tiên một doanh nghiệp Việt gọi vốn ngoại thành công qua các kênh trực tuyến, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành khắp toàn cầu. Ông Phạm Thành Đức, Tổng Giám đốc ví MoMo, kể cuối năm 2019 công ty bắt đầu lên kế hoạch gọi vốn lần thứ 4. Ban điều hành MoMo đã lên kế hoạch sang Mỹ, Singapore… gọi vốn đầu tư nhưng bất ngờ đại dịch xảy ra nên buộc phải thay đổi kế hoạch tiếp cận các nhà đầu tư.

Gọi vốn trực tuyến, MoMo nhận được cái “gật đầu” từ 6 quỹ đầu tư Mỹ - Ảnh 1.

Có 6 nhà đầu tư rót vốn vào ví MoMo ở vòng gọi vốn lần thứ 4 này. Ảnh: Lam Giang

"Lần gọi vốn đầu tiên lãnh đạo MoMo không phải đi đâu và cũng không tiếp đón ai cả. Chúng tôi làm việc từ xa với các nhà đầu tư, cung cấp thông tin, dữ liệu, cùng niềm tin nhằm chứng minh cho các nhà đầu tư thấy họ có ở đâu vẫn có thông tin đủ để tin tưởng, chọn sản phẩm đủ tốt để đi lâu dài trên thị trường" – ông Phạm Thành Đức nói.

Nguồn vốn mới huy động sẽ được sử dụng để xây dựng nền tảng Siêu ứng dụng mới, nâng cấp hệ sinh thái của ví MoMo nhằm phục vụ hàng chục triệu người dùng và đối tác kinh doanh tại Việt Nam. Sau khi nhận rót vốn, ví cũng ra mắt "Quỹ đầu tư đổi mới sáng tạo MoMo" nhằm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp sáng tạo phát triển và tìm được thị trường thông qua việc kết nối với hệ sinh thái có lượng người dùng rộng lớn MoMo.

Thái Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).