GREENFEED Việt Nam và hành trình “Nuôi dưỡng điều lành, đồng hành lớn mạnh” với chuỗi thực phẩm lành 3F plus

22 Tháng 12, 2021 | 16:04

Với mong muốn mang lại nguồn thực phẩm sạch cho mọi gia đình Việt, GREENFEED Việt Nam không ngừng nỗ lực, ứng dụng công nghệ vượt trội để đầu tư, hoàn thiện chuỗi thực phẩm lành 3F Plus trong suốt 18 năm qua.

Theo đuổi mục tiêu xây dựng và hoàn thiện chuỗi thực phẩm lành 3F Plus (Feed – Farm – Food)

GREENFEED đặt tâm huyết mang trọn vẹn những thành quả tốt, những giá trị lành từ trang trại đến bàn ăn cho đối tác, khách hàng và hàng triệu người tiêu dùng Việt. Với tầm nhìn chuỗi thực phẩm sạch khởi đầu từ thức ăn chăn nuôi sạch, GREENFEED đã thành lập nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi đầu tiên tại Khu công nghiệp Lê Minh Xuân vào năm 2003. Đến nay, GREENFEED sở hữu hệ thống 10 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi với quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng theo chuẩn ISO 22000, HACCP, GLOBAL G.A.P không chỉ tại Việt Nam mà còn mở rộng sang thị trường khu vực. Thức ăn chăn nuôi sạch, không chất cấm theo quy định của Cục Chăn nuôi, đảm bảo hiệu quả dinh dưỡng cho vật nuôi cùng an toàn cho người tiêu dùng, được xem là sản phẩm chủ lực của GREENFEED và là bước đi đầu tiên xây dựng chuỗi thực phẩm lành 3F Plus.

Tiếp tục mở rộng, phát triển mắt xích thứ hai của chuỗi thực phẩm, GREENFEED xây dựng, vận hành trại heo giống hạt nhân cụ kỵ, ông bà nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ tại Đắk Nông và trại heo ông bà tại Bình Thuận và Hưng Yên. Hợp tác cùng PIC – nhà cung cấp công nghệ di truyền giống hàng đầu thế giới, GREENFEED nghiên cứu và phát triển con giống hậu bị ưu việt, mang những đặc tính phù hợp với điều kiện chăn nuôi tại Việt Nam, giúp chủ trại, nhà đầu tư tối ưu hoá hiệu quả chăn nuôi.

GREENFEED Việt Nam và hành trình “Nuôi dưỡng điều lành, đồng hành lớn mạnh” với chuỗi thực phẩm lành 3F plus - Ảnh 1.

Hệ thống trại của GREENFEED được vận hành theo tiêu chuẩn PIC với chứng nhận an toàn dịch bệnh của Cục Thú y, chứng nhận VietGAP và truy xuất nguồn gốc Pig Trak.

Năm 2018 đánh dấu sự hoàn thiện của chuỗi thực phẩm lành 3F Plus khi GREENFEED đưa vào vận hành nhà máy giết mổ, chế biến thực phẩm DnF, theo công nghệ Đức và Đan Mạch, cung cấp ra thị trường các sản phẩm thịt mát, truy xuất nguồn gốc dưới thương hiệu G Kitchen, đảm bảo quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP, GMP. Để hoàn thiện hơn nữa chuỗi thực phẩm và đa dạng sự lựa chọn thực phẩm lành, ngon cho hàng triệu gia đình Việt, GREENFEED tiếp tục ra mắt hai thương hiệu MAMACHOICE và tái tung thương hiệu Wyn.

GREENFEED Việt Nam và hành trình “Nuôi dưỡng điều lành, đồng hành lớn mạnh” với chuỗi thực phẩm lành 3F plus - Ảnh 2.

MAMACHOICE là một trong những thương hiệu thực phẩm sạch nằm trong mắt xích cuối cùng của chuỗi thực phẩm lành 3F Plus, không chỉ cung cấp nguồn thịt sạch cho người tiêu dùng, còn giải quyết bài toán đầu ra cho chủ trại chăn nuôi.

Chất lượng, tính bền vững của chuỗi thực phẩm 3F Plus được ghi nhận từ những tổ chức quốc tế

Sau những nỗ lực bền bỉ mang đến những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, bền vững, GREENFEED không chỉ được đối tác và người tiêu dùng tin cậy mà còn nhận được nhiều sự công nhận, đầu tư mang tầm quốc tế. Ngày 1-7-2021 vừa qua, Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) chính thức đầu tư 1.000 tỉ đồng (tương đương 43 triệu USD) nhằm hỗ trợ GREENFEED tiếp tục nâng cao công suất chăn nuôi heo giống và heo thịt, giúp bảo đảm nguồn cung thịt heo an toàn và chất lượng, đồng thời cải thiện các thông lệ chăn nuôi ở Việt Nam.

Chia sẻ về quyết định đầu tư vào GREENFEED, ông Kyle Kelhofer, Giám đốc quốc gia IFC phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ: "Với việc hỗ trợ các công ty như GREENFEED, chúng tôi đang thúc đẩy sự phát triển hiệu quả và bền vững hơn của các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam trong chuỗi cung ứng nông sản. Điều này sẽ giúp tăng cường năng lực cạnh tranh, thúc đẩy ngành chăn nuôi tiếp tục chuyển đổi theo hướng hiện đại hóa và áp dụng các thông lệ sản xuất tốt nhất. Việc thực hành chăn nuôi bền vững và an toàn sinh học sẽ giúp cải thiện khả năng chống chịu của ngành chăn nuôi Việt Nam, bảo đảm nguồn cung ổn định các sản phẩm đạm động vật thiết yếu".

GREENFEED Việt Nam và hành trình “Nuôi dưỡng điều lành, đồng hành lớn mạnh” với chuỗi thực phẩm lành 3F plus - Ảnh 3.

Ông Kyle Kelhofer (phải) và ông Đỗ Cao Bằng (Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị GREENFEED) trong buổi gặp gỡ, thảo luận về hoạt động đầu tư của IFC.

Có thể thấy, sự đầu tư từ một Tập đoàn thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới như IFC góp phần khẳng định sự tin tưởng của các tổ chức quốc tế uy tín với chuỗi thực phẩm sạch, lành của GREENFEED cũng như mô hình chăn nuôi bền vững mà Tập đoàn đang theo đuổi. Bên cạnh đó, mô hình chăn nuôi của GREENFEED đã được Bộ NN&PTNT chọn làm thí điểm cho chuỗi cơ sở sản xuất thịt heo an toàn dịch bệnh theo quy định của Tổ chức Thú y thế giới (OIE). Sự kiện này tiếp tục khẳng định vị thế và uy tín của GREENFEED trong toàn ngành tại Việt Nam.

Với hành trình gần hai thập kỷ, có thể xem chuỗi thực phẩm lành 3F Plus chính là thành quả và minh chứng rõ nét cho những tâm huyết, nỗ lực của GREENFEED. Trong giai đoạn mới, GREENFEED vẫn sẽ tiếp tục hiện thực hóa mục tiêu "Nuôi dưỡng điều lành, đồng hành lớn mạnh" trên cả 3 phương diện cốt lõi: Thức ăn chăn nuôi sạch cho hiệu quả dinh dưỡng (Feed); Hệ thống trang trại hiệu quả, bền vững (Farm); Thực phẩm lành, ngon cho bữa ăn trọn vẹn (Food). Từ đó, có thể kiến tạo giá trị bền vững cho các đối tác, khách hàng và người tiêu dùng đang gửi niềm tin cho GREENFEED.


P.Q

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).