xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hãi hùng với 5.000 kg mắm cá tra có dòi bò lúc nhúc

C.Linh

(NLĐO)- Khi đoàn đến kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất mắm thì phát hiện gần 5.000 kg mắm cá tra có dòi bò lúc nhúc và nguyên liệu chứa chất cấm.

Ngày 26-9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Vĩnh Long cho biết đã ra quyết định xử phạt 13 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất chế biến mắm cá tra do ông Nguyễn Văn Tại (ấp Phước Thọ, xã Quới An, huyện Vũng Liêm) làm chủ số tiền 13 triệu đồng.

Trước đó, qua kiểm tra độ xuất vào ngày 15-9, ngành chức năng phát hiện cơ sở của ông Tại sản xuất 5.000 kg mắm cá tra có dòi đang bò lúc nhúc, không có ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng.


Mắm cá tra có dòi bị buộc tiêu huỷ. Ảnh: Lê Khánh

Mắm cá tra có dòi bị buộc tiêu huỷ. Ảnh: Lê Khánh

Đoàn đã lấy mẫu và gởi đi phân tích cho thấy, nguyên liệu làm mắm có chứa Enroflosacin, đây là chất cấm sử dụng trong trong nuôi trồng thủy sản.

Ngoài bị phạt hành chính, Chi cục ATVSTP còn buộc chủ cơ sở tiêu hủy 5.000 kg mắm chứa dòi và đình chỉ hoạt động 2 tháng do không đảm bảo điều kiện vệ sinh và thiếu các giấy tờ liên quan đến ATVSTP.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo