Hải quân kết nối tiêu thụ hơn 60 tấn nông sản cho Đồng Tháp

19 Tháng 08, 2021 | 15:51

(NLĐO) - Đồng Tháp là địa phương đầu tiên được Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân kết nối tiêu thụ hơn 60 tấn nông sản cho nông dân.

Trong 2 ngày 18 và 19-8, Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức chương trình chuyến tàu chở hàng cung ứng cho nhân dân các tỉnh phía Nam phòng chống dịch Covid-19.

Hải quân kết nối tiêu thụ hơn 60 tấn nông sản cho Đồng Tháp - Ảnh 1.
Hải quân kết nối tiêu thụ hơn 60 tấn nông sản cho Đồng Tháp - Ảnh 2.

Các chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Tháp điểm danh để chuẩn bị hỗ trợ vận chuyển

Theo đó, tổng lượng hàng kết nối tiêu thụ lần này hơn 60 tấn nông sản gồm gạo, khoai lang, chanh, khô cá tra... Tất cả số nông sản lần này được giao cho các đơn hàng từ buổi livestream chương trình "Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch". Chương trình do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh đoàn Đồng Tháp, Thành Đoàn TP HCM, Tỉnh đoàn Bình Dương, Tỉnh đoàn Đồng Nai cùng các đơn vị khác tổ chức.

Hải quân kết nối tiêu thụ hơn 60 tấn nông sản cho Đồng Tháp - Ảnh 3.
Hải quân kết nối tiêu thụ hơn 60 tấn nông sản cho Đồng Tháp - Ảnh 4.

Vận chuyển nông sản xuống tàu trung chuyển

Trong chương trình lần này, để hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp trong việc vận chuyển nông sản đến TP HCM, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân triển khai việc điều tàu hỗ trợ. Đồng thời còn có hơn 60 chiến sĩ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ tập kết, chuyển hàng lên tàu.

Bà Phan Thị Kim Nhung, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp, cho biết chương trình này hướng đến mục tiêu kết nối với các đơn vị nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân tỉnh nhà. Đồng Tháp là địa phương đầu tiên được Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân hỗ trợ trong mùa dịch này.

Hải quân kết nối tiêu thụ hơn 60 tấn nông sản cho Đồng Tháp - Ảnh 5.

Tàu trung chuyển di chuyển hàng ra tàu 626 của lực lượng Hải quân

Đây còn là chuyến hàng đầy cảm xúc của các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển được chi viện cho ĐBSCL nhằm nối liền nhịp cầu nông sản từ Đồng Tháp đến người dân tại TP HCM và 2 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Hải quân kết nối tiêu thụ hơn 60 tấn nông sản cho Đồng Tháp - Ảnh 6.

Tặng quà lưu niệm của tỉnh cho các chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân

Hải quân kết nối tiêu thụ hơn 60 tấn nông sản cho Đồng Tháp - Ảnh 7.
Hải quân kết nối tiêu thụ hơn 60 tấn nông sản cho Đồng Tháp - Ảnh 8.

Số nông sản này sẽ được chia thành 5.000 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng, gồm 5 kg gạo, 3 kg khoai, một kg chanh và nửa kg khô cá tra phồng. Tổng trị giá đợt hàng khoảng 1 tỉ đồng

Trung tá Võ Minh Thắng, Trưởng Ban Dân vận Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, chia sẻ: "Sau khi được đơn vị đồng ý, tôi cùng các chiến sĩ tàu 626 nhanh chóng chuẩn bị để lên đường về Đồng Tháp nhằm hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản và mang tất cả tấm lòng gửi gắm đến khu vực đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 là các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM".

Tin - ảnh: TÂM MINH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).