Hải sản cao cấp được tiêu thụ mạnh

25 Tháng 01, 2022 | 06:44

Những ngày cuối năm âm lịch, các buổi tiệc tùng, tất niên ở TP HCM cũng như nhu cầu biếu tặng đã kéo sức mua các mặt hàng hải sản tăng gấp đôi so với ngày thường.

Ông Trần Văn Trường, chủ hệ thống hải sản Hoàng Gia, cho biết các mặt hàng được tiêu thụ mạnh gồm: cua king crab, tôm hùm, bào ngư, sò đỏ cho nhu cầu sử dụng trong gia đình và làm quà biếu. Bên cạnh đó, các loại sản phẩm nội địa chất lượng cao cũng được yêu thích để đưa vào giỏ quà biếu Tết như: cua không dây, ghẹ loại 1, ốc hương…

Hải sản cao cấp được tiêu thụ mạnh - Ảnh 1.

Hải sản cao cấp được nhiều người ưa chuộng dịp Tết

Đặc biệt, dịp cận Tết hệ thống này đã nhập khẩu lô tôm hùm bông Caribe đầu tiên với trọng lượng 2 tấn bằng đường hàng không, trong đó có 1 tấn đã được khách sỉ các nhà hàng, khách sạn đặt trước. Theo ông Trường, so với tôm hùm bông trong nước, tôm hùm Caribe nhập khẩu đợt này có kích thước rất lớn, nhỏ nhất cũng 1,5 kg và lớn nhất tới 4 kg. Với giá bán khoảng 2,6 triệu đồng/kg, người tiêu dùng phải chi từ 4-10 triệu đồng để mua được một con tôm hùm trong lô hàng đầu tiên về Việt Nam này.

Chị Nguyễn Thúy Quỳnh Như, quản lý cửa hàng The Alaska Guys Vietnam (đường Cao Triều Phát, quận 7, TP HCM), cho biết: "Hàng bán Tết của cửa hàng tôi tập trung vào cá hồi và cá tuyết than, mỗi đơn hàng có giá từ 2-4 triệu đồng và thường được yêu cầu đóng hộp đẹp để biếu tặng. Ngoài ra, các nhà hàng, khách sạn hoạt động trở lại cũng lấy hàng nhiều, đẩy sản lượng tiêu thụ bên cạnh các siêu thị mua về bán lẻ".

Tin-ảnh: Ng.Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).