Hàng trăm bưu điện tại TP HCM bán thêm rau củ giá bình ổn thị trường

15 Tháng 07, 2021 | 16:33

(NLĐO)- Nhiều quận, huyện đang rất cần tăng thêm các điểm bán thực phẩm thiết yếu như rau củ lưu động để cung cấp cho người dân.

Dự kiến sẽ có hàng trăm điểm bán thực phẩm thiết yếu với giá bình ổn thị trường lưu động do các công ty bưu chính tổ chức nhằm bổ sung thêm địa chỉ mua rau củ, quả hàng tiêu dùng  cho người dân TP trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16. Các điểm bán hàng này là mặt tiền hoặc bên trong các bưu điện thuộc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost), Tổng Công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post).

VNPost đã đăng ký 200 điểm, Viettel Post đăng ký 34 điểm.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Viettel Post cho hay tính đến ngày 15-7, đã tổ chức được 22 điểm bán tại các bưu điện thuộc hệ thống ở nhiều quận, huyện tại TP HCM (chưa triển khai ở TP Thủ Đức và 1 số quận). 

Tại mỗi điểm đang bán gần 20 loại rau, được chia sẵn theo những bịch lớn (mỗi bịch vài loại rau xanh, củ, quả) và gạo, dầu ăn, đường, muối, nước tương, thực phẩm khô... với giá bằng hoặc thấp hơn giá bình ổn thị trường.

Hàng trăm bưu điện tại TP HCM bán thêm rau củ giá bình ổn thị trường - Ảnh 1.

Một điểm bán thực phẩm bình ổn lưu động tại quận 3, TP HCM

"Nguồn rau củ quả chúng tôi mua từ Lâm Đồng và các tỉnh phía Bắc, bán theo giá tham khảo trong chương trình bình ổn thị trường của TP HCM. Các điểm bán chủ yếu hoạt động vào buổi sáng, góp phần tăng thêm các địa chỉ bán thực phẩm thiết yếu cho người dân TP trong thời gian hầu hết chợ truyền thống còn đóng cửa thực hiện phòng chống dịch; các siêu thị, cửa hàng càng lúc càng quá tải" - đại diện Viettel Post thông tin. 

Theo Sở Công Thương TP HCM, hưởng ứng sự kêu gọi của ngành công thương, ngoài 2 doanh nghiệp lĩnh vực bưu chính kể trên, một số doanh nghiệp bán lẻ, doanh nghiệp logistic... đã tổ chức nhiều chuyến bán hàng lưu động, mang rau củ, thịt heo, cá... cùng nhiều loại thực phẩm khác bán cho người dân tại các khu dân cư, khu vực bị phong toả...

Riêng trong ngày 15-7, các doanh nghiệp đã tổ chức được 75 điểm bán hàng lưu động với 84 lượt xe. Trong đó có 19 điểm với 28 lượt xe bán hàng lưu động theo đề xuất của các quận, huyện, bao gồm 1 điểm ở quận 3; 4 điểm ở quận 7; 1 điểm ở quận 8; 2 điểm ở quận 12; 3 điểm ở Bình Chánh; 2 điểm ở Bình Tân; 3 điểm ở Bình Thạnh; 2 điểm ở Hóc Môn; 1 điểm ở Tân Bình.

Tin - ảnh: Thanh Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).