Hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa trả mặt bằng

12 Tháng 07, 2022 | 20:23

(NLĐO) – Số lượng cửa hàng Bách Hóa Xanh đang trong trạng thái ngưng kinh doanh hoặc tạm đóng cửa đã lên tới con số hàng trăm.

Chiều 12-7, theo cập nhật trên website của hệ thống Bách Hóa Xanh, số lượng cửa hàng trên toàn quốc chỉ còn 1.888, giảm 216 cửa hàng so với số lượng công bố hồi tháng 5. Trong đó, riêng TP HCM còn 541 cửa hàng, phủ khắp 22 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa trả mặt bằng - Ảnh 1.

Bách Hóa Xanh trên đường Đề Thám (quận 1) đang tạm đóng cửa.

Ghi nhận tại quận 1, hệ thống này có 2 cửa hàng thì 1 cửa hàng trên đường Hoàng Sa đã ngừng kinh doanh, còn cửa hàng trên đường Đề Thám cũng tạm đóng cửa để nâng cấp.

Hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa trả mặt bằng - Ảnh 2.

Bách Hóa Xanh tại vị trí vàng 2 mặt tiền ở quận 1 ngưng kinh doanh sau chưa đầy 1 năm mở cửa.

Tại quận 3, cửa hàng lớn trên đường Huỳnh Tịnh Của cũng tạm đóng cửa để nâng cấp sau thời gian "xả kho" tất cả mặt hàng.

Những cửa hàng khác như trên đường Trần Nguyên Đán, Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thạnh) vẫn đang "xả kho" nhưng khá vắng khách vì hàng hóa không còn phong phú.

Hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa trả mặt bằng - Ảnh 3.

Một cửa hàng ở phường Thạnh Xuân, quận 12 đã đóng cửa nên được người bán hàng rong tận dụng để bán hàng

Hoạt động tái cấu trúc của hệ thống Bách Hóa Xanh không diễn ra đồng loạt khi nhiều cửa hàng vẫn hoạt động bình thường, nhất là tại khu vực vùng ven TP HCM.

Hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa trả mặt bằng - Ảnh 4.

Cửa hàng trên đường Huỳnh Tịnh Của tạm đóng cửa sau một thời gian "xả kho"

Trả lời câu hỏi của cổ đông tại đại hội cổ đông thường niên vừa qua về chiến lược của Bách Hóa Xanh năm nay, ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Thế Giới Di Động (công ty mẹ của chuỗi Bách Hóa Xanh) - cho biết công ty sẽ không mở rộng mà tập trung xây dựng hệ thống phụ trợ để bước vào giai đoạn tăng tốc từ năm 2023 trở đi.

Hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa trả mặt bằng - Ảnh 5.

Một số cửa hàng đang "xả kho" ở quận Bình Thạnh khá vắng khách

Hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa trả mặt bằng - Ảnh 6.

Một cửa hàng tại quận 12 vẫn kinh doanh bình thường

Ông Tài cũng có biết dự kiến trong tháng 7, 8 toàn bộ hệ thống Bách Hoá Xanh sẽ thay đổi để bảo đảm khách hàng vào cửa hàng sẽ thấy thoải mái, hàng hóa sắp xếp rõ ràng, ngăn nắp.

Ông Tài thừa nhận hạn chế của Bách Hóa Xanh so với siêu thị lớn là ít hàng hóa để lựa chọn nhưng ưu điểm của siêu thị mini là thời gian hàng mua ngắn, không phải xếp hàng tại thu ngân.

Với đối thủ là chợ truyền thống, ông Tài cho hay khách đi chợ hướng tới hàng tươi, trong vài tháng tới, nhận định hàng Bách Hóa Xanh không tươi như chợ sẽ thành dĩ vãng, về giá sẽ có một số mặt hàng rẻ hơn chợ.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một số nhà cung cấp tỏ ra khá lo lắng trước việc nhiều cửa hàng của Bách Hóa Xanh đóng cửa nhưng không nhận được thông báo chính thức nào từ chuỗi bán lẻ này.

NGỌC ÁNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).