HDBank sẽ sáp nhập với Ngân hàng xăng dầu Petrolimex

21 Tháng 04, 2018 | 12:41

(NLĐO) - Cổ đông của HDBank đã vừa thông qua việc hợp tác chiến lược với Petrolimex và nhận sáp nhập PG Bank để trở thành ngân hàng có vốn điều lệ hơn 12.800 tỉ đồng.

HDBank sẽ sáp nhập với Ngân hàng xăng dầu Petrolimex - Ảnh 1.

Cổ đông của HDBank đã thông qua việc sáp nhập PG Bank

Ngày 21-4, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2018 của Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) đã thông qua kế hoạch hợp tác chiến lược với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và nhận sáp nhập NH TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank).

Tại Đại hội, bà Lê Thị Băng Tâm, Chủ tịch HĐQT HDBank, đã trình bổ sung tờ trình xin ý kiến về việc sáp nhập PG Bank chỉ một ngày sau khi HDBank và Petrolimex ký hợp tác chiến lược trong đó bao gồm nội dung sáp nhập PG Bank vào HDBank.

Đây là thông tin khá bất ngờ với thị trường bởi trước đó, PG Bank đã có thời gian khá dài đàm phán để sáp nhập vào Vietinbank. Sau khi việc đàm phán sáp nhập bị huỷ, tiếp tục có thông tin Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đang "đàm phán sâu" với PG Bank.

Theo tờ trình sáp nhập, tỉ lệ hoán đổi cổ phiếu giữa HDBank và PG Bank là 1:0,621 (1 cổ phiếu PG Bank hoán đổi lấy 0,621 cổ phiếu HDBank). Theo lộ trình sáp nhập, hai ngân hàng sẽ trình Ngân hàng Nhà nước trong tháng 4 này và đến tháng 5 dự kiến sẽ được nhà quản lý chấp thuận. 

Tháng 5-2018, HDBank sẽ gửi hồ sơ chào bán cổ phần lên Uỷ ban chứng khoán Nhà nước và sẽ chốt danh sách thực hiện phân phối cổ phiếu để hoán đổi cổ phần vào tháng 7-2018. Dự kiến việc sáp nhập sẽ hoàn tất vào tháng 8-2018.

Lãnh đạo HDBank cho biết việc hợp tác chiến lược giữa Petrolimex và HDBank sẽ phát huy lợi thế của một tập đoàn bán lẻ hàng đầu cả nước trong lĩnh vực xăng dầu với một ngân hàng đang trên đà phát triển mạnh. Chiến lược ngân hàng bán lẻ, doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiêu dùng, hoạt động mua bán sáp nhập luôn được xem là chiến lược quan trọng của HDBank giúp tăng trưởng nhanh quy mô, mở rộng hệ thống mạng lưới, cơ sở dữ liệu khách hàng…

Trước đó, năm 2013 HDBank cũng từng sáp nhập DaiABank và mua lại 100% vốn của công ty tài chính tiêu dùng SGVF (thuộc tập đoàn tài chính Societe Generale cộng hòa Pháp). Lãnh đạo HDBank cho biết việc hợp tác chiến lược cùng Petrolimex, trong đó có sáp nhập PGBank này sẽ làm hoàn thiện thêm hệ sinh thái khách hàng hiện hữu của HDBank khi có khả năng tiếp cận với thêm khoảng hơn 20 triệu khách hàng cá nhân, gần 2.500 điểm bán lẻ xăng dầu và khoảng 4.000 đại lý của Petrolimex.


Thái Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).