Hỗ trợ khởi nghiệp trên nền tảng công nghệ

05 Tháng 05, 2021 | 15:33

(NLĐO) - Ngoài việc được trang bị kiến thức, người tham gia dự án còn được hỗ trợ 2 triệu đồng để trang bị các vật dụng nấu nướng cần thiết.

Ngày 5-5, Gojek Việt Nam, Nhà Văn hoá Phụ Nữ TP HCM cùng chương trình CafeTek của Đài Truyền hình TP HCM đã ký kết biên bản ghi nhớ khởi động dự án "Để không ai bị bỏ lại phía sau". Dự án sẽ đào tạo kỹ năng nghề và kiến thức chuyên môn cho người thân các đối tác tài xế của Gojek và hỗ trợ họ khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng công nghệ. Mục tiêu của dự án là nhằm tạo ra cơ hội thu nhập mới, cải thiện sinh kế.

Trong khuôn khổ hợp tác, các chuyên gia từ Nhà Văn hoá Phụ Nữ và Gojek sẽ thực hiện một chuỗi các buổi đào tạo nhằm hỗ trợ người tham gia phát triển một số kỹ năng quản lý kinh doanh cơ bản, tập trung vào lĩnh vực khởi nghiệp mặt hàng ăn uống. 

Các buổi đào tạo bao gồm: lập kế hoạch tài chính và quản lý cửa hàng, xây dựng và quản lý gian hàng trực tuyến, các kỹ thuật nấu ăn, pha chế phổ biến, các nguyên tắc cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm, cách chọn nguyên vật liệu và chế biến thực phẩm an toàn.

Hỗ trợ khởi nghiệp trên nền tảng công nghệ - Ảnh 1.

Các bên ký kết dự án

Hỗ trợ khởi nghiệp trên nền tảng công nghệ - Ảnh 2.

Các học viên tham gia dự án

Để hỗ trợ học viên ứng dụng kiến thức, kỹ năng đã học được sau khi hoàn thành chuỗi chương trình đào tạo, Gojek Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để họ theo đuổi mặt hàng ăn uống, có thể mở cửa hàng trực tuyến trên nền tảng đặt món GoFood của Gojek. Cụ thể, Gojek sẽ hỗ trợ việc đăng ký trở thành đối tác trên GoFood, chạy các chương trình truyền thông tiếp thị tích hợp để giúp cửa hàng khởi nghiệp có thể tiếp cận hiệu quả với hàng triệu người tiêu dùng trên hệ sinh thái Gojek, tài trợ một phần chi phí mua sắm vật dụng nấu nướng cần thiết với mức 2 triệu đồng/gian hàng trực tuyến.

Ông Phùng Tuấn Đức, Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam, cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng mô hình này. 


Tin, ảnh: Ng.Hải

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).