Hóa đơn điện tử kết nối trực tiếp với Tổng cục Thuế

30 Tháng 10, 2021 | 15:06

(NLĐO) - Trong giai đoạn chuyển đổi số quốc gia, hóa đơn điện tử đã được doanh nghiệp sử dụng phổ biến ở các giao dịch mua bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ...

Tuy nhiên, nếu các nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử chưa được kết nối trực tiếp với Tổng cục Thuế sẽ gặp phải một số bất cập cho doanh nghiệp như: thủ tục đăng ký rườm rà, phải báo cáo định kỳ tình hình sử dụng hóa đơn với cơ quan thuế.

Hóa đơn điện tử kết nối trực tiếp với Tổng cục Thuế - Ảnh 1.

Quy trình hóa đơn điện tử (Bkav eHoadon) kết nối trực tiếp với Tổng cục Thuế (Ảnh do Bkav cung cấp)

Để tháo gỡ các vướng mắc trên, Bộ Tài Chính đã ban hành Thông tư 78/2021/TT-BTC quy định việc kết nối trực tiếp giữa Tổng cục Thuế với một số tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử. Theo đó, các tổ chức này phải đáp ứng các tiêu chí như: điều kiện về nhân sự, tài chính, kỹ thuật và đặc biệt phải thuộc nhóm có nhiều khách hàng sử dụng hóa đơn điện tử.

Bkav là một trong những công ty được Tổng cục Thuế chọn kết nối kỹ thuật để ký hợp đồng chính thức trở thành tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử (Bkav eHoadon), kết nối trực tiếp với Tổng cục Thuế (nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu).

Với việc kết nối trực tiếp tới Tổng cục Thuế, các doanh nghiệp sử dụng Bkav eHoadon có thể đăng ký sử dụng với cơ quan thuế ngay trên phần mềm Hóa đơn điện tử mà không cần sử dụng hệ thống kê khai thuế phức tạp như trước đây. Doanh nghiệp không phải mắc công nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn định kỳ.

Đức Huy

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).