Hội Doanh nhân trẻ vận động kinh phí hỗ ATM Nhân lực tiêm vắc-xin

10 Tháng 09, 2021 | 13:17

(NLĐO)- Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục phát động Chương trình ATM Nhân lực tiêm vắc-xin để chung tay cùng chính quyền TP HCM đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng.

Chương trình này là hoạt động tiếp nối chương trình ATM đã và đang được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai thành công và được xã hội ghi nhận trong thời gian qua, gồm: ATM gạo, ATM Oxy, ATM túi thuốc điều trị F0, ATM F0 tham gia chống dịch, ATM xe cứu thương...

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết trải qua 4 đợt bùng phát dịch Covid-19 với số ca nhiễm tăng cao, đời sống xã hội bị ảnh hưởng nặng nề. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chính quyền TP HCM  đang quyết liệt chỉ đạo các cấp, sở, ban, ngành khẩn trương tăng tốc triển khai tiêm chủng phòng Covid-19 cho toàn bộ người dân thành phố trên 18 tuổi để thành phố trở lại hoạt động và nhanh chóng đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới. 

Tuy nhiên, hiện nay lực lượng y bác sỹ có hạn và phải tập trung cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân F0 nên nhân lực y tế tham gia cho công tác tiêm vắc-xin rất thiếu, dẫn đến tiến độ tiêm phòng Covid-19 cho người dân chưa đáp ứng được theo kế hoạch thành phố đề ra. 

Hội Doanh nhân trẻ vận động kinh phí hỗ ATM Nhân lực tiêm vắc-xin - Ảnh 1.

-Poster giới thiệu chương trình ATM Nhân lực tiêm vắc-xin

"Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ vận động nguồn lực kinh phí để hỗ trợ các bệnh viện, trung tâm, cơ sở y tế huy động, tăng cường nhân lực y tế triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân TP" - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thông tin. 

Kinh phí vận động được cho chương trình sẽ được Hội dùng để hỗ trợ cho các bệnh viện, cơ sở y tế để huy động thêm đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên, tình nguyện viên ngành y (đang không tham gia trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19 trong các bệnh viện) tham gia Chương trình ATM Nhân lực tiêm vắc-xin. 

Lực lượng này sẽ làm việc dưới sự bố trí của các địa phương tại TP, tổ chức thành các đội tiêm ở điểm tiêm cố định, hoặc đội tiêm lưu động (với mô hình 1 bác sỹ thực hiện khám sàng lọc, 1 điều dưỡng thực hiện tiêm, 1 nhân viên thực hiện kiểm tra thông tin phiếu sàng lọc, hỗ trợ bác sỹ khám sàng lọc và theo dõi sau tiêm) nhằm mục tiêu đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin cho người dân tại TP. 

Mỗi tình nguyện viên tham gia ATM Nhân lực tiêm vắc-xin sẽ được hỗ trợ một phần chi phí để cảm ơn những đóng góp của dành cho cộng đồng.

Ngay trong ngày 10-9, 18 tình nguyện viên đầu tiên đến từ DHA healthcare đã có mặt tại Trung tâm y tế huyện Hóc Môn để tham gia chương trình ATM Nhân lực tiêm vắc-xin.

Hội Doanh nhân trẻ vận động kinh phí hỗ ATM Nhân lực tiêm vắc-xin - Ảnh 2.

-Các tình nguyện viên đầu tiên đến từ DHA healthcare đã có mặt tại Trung tâm y tế huyện Hóc Môn để tham gia chương trình ATM Nhân lực tiêm vắc-xin

"Với ý nghĩa thiết thực và cấp bách nêu trên, Hội DNT Việt Nam rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ và đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cho Chương trình. Mọi đóng góp xin gửi về Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam- Số tài khoản: 0021000466369 - Ngân hàng thương mại CP Ngoại thương Việt Nam" - Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kêu gọi. T. Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).