Hơn 7 tấn hàng Trung Quốc giả mạo xuất xứ Việt Nam bị phát hiện

02 Tháng 11, 2019 | 15:18

(NLĐO)- Bên ngoài thùng carton ghi made in China nhưng toàn bộ nhãn mác đi liền với sản phẩm bên trong đều ghi tên và địa chỉ đơn vị sản xuất là Việt Nam.

Ngày 2-11, Cục Hải quan TP HCM phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) – Công an TP HCM và Biên phòng TP HCM kiểm tra phát hiện 1 container hàng giả mạo xuất xứ Việt Nam được nhập khẩu từ Trung Quốc với trị giá hơn 500 triệu đồng.

Hơn 7 tấn hàng Trung Quốc mạo xuất xứ Việt Nam bị phát hiện - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra thực tế hàng hóa bên trong container. Ảnh do hải quan cung cấp

Toàn bộ 2.780 sản phẩm gồm chăn, màn, gối, nệm với tổng số lượng 317 kiện carton, trọng lượng hơn 7 tấn, trị giá 591 triệu đồng đều được Công ty TNHH Cao su Talalay Viet Nam khai báo và cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) từ Trung Quốc để hưởng thuế suất ưu đãi.

Hơn 7 tấn hàng Trung Quốc mạo xuất xứ Việt Nam bị phát hiện - Ảnh 2.

Nhãn mác trên sản xuất có ghi tên và địa chỉ đơn vị sản xuất đặt tại Việt Nam. Ảnh do hải quan cung cấp

Khi khui container để kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận bên ngoài các kiện hàng carton đều có dán giấy "Made in China" (xuất xứ từ Trung Quốc) nhưng thực tế bên trong toàn bộ nhãn mác đi liền với sản phẩm đều ghi tên và địa chỉ đơn vị sản xuất là Việt Nam.

Lực lượng chức năng kiểm tra nhãn mác của hàng hóa bên trong container. Clip do hải quan cung cấp

Theo Cục Hải quan TP HCM, trong bối cảnh thương chiến Mỹ - Trung đang diễn ra căng thẳng như hiện nay, không loại trừ khả năng doanh nghiệp lợi dụng Việt Nam làm nơi chuyển tải bất hợp pháp hàng nhập khẩu từ Trung Quốc mang nhãn Việt Nam để xuất khẩu đi nước thứ ba. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.


S.Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).