Quảng Ngãi: Chấm dứt hiệu lực thực hiện nghiên cứu, khảo sát gần 300 dự án khu dân cư, đô thị

05 Tháng 01, 2021 | 15:27

(NLĐO)- Trong 296 dự án bị thu hồi ở Quảng Ngãi, có nhiều dự án có vốn đầu tư hàng ngàn tỉ đồng

Ngày 5-1, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa ký quyết chấm dứt hiệu lực thực hiện nghiên cứu, khảo sát đối với 296 dự án khu dân cư đô thị được nhiệm kỳ trước cho nghiên cứu khảo sát tại tỉnh này.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, trong số 296 dự án có nhiều dự án chưa phù hợp với quy hoạch xây dựng, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt; một số dự án nằm trong quy hoạch đất lúa nhưng chưa được HĐND tỉnh cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Ngoài thu hồi, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao các sở, ban, ngành và địa phương thông báo cụ thể đến từng nhà đầu tư việc chấm dứt hiệu lực văn bản; đồng thời hướng dẫn các nhà đầu tư quan tâm đầu tư trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện thủ tục đầu tư theo quy định hiện hành.

Đồng thời rà soát, lập, điều chỉnh các quy hoạch có liên quan, xác định sự phù hợp của các vị trí dự kiến thực hiện dự án để tổng hợp, đề xuất UBND tỉnh xem xét, phê duyệt đưa vào danh mục các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

 Theo công văn do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký, trong 296 dự án nói trên có nhiều dự án lớn. Trong đó có 2 dự án lớn là dự án Tổ hợp khu du lịch, nghỉ dưỡng Bình Châu. Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và đô thị Bình Châu - Lý Sơn (giai đoạn 1); Quần thể khu đô thị du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí.

Quảng Ngãi: Chấm dứt hiệu lực thực hiện nghiên cứu, khảo sát gần 300 dự án khu dân cư, đô thị - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu Lý Sơn. Ảnh tư liệu

Trước đó, vào tháng 3-2018, ông Trần Ngọc Căng (nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi – hiện đã nghỉ) đã có văn bản thống nhất chủ trương để doanh nghiệp nghiên cứu, khảo sát, đề xuất đầu tư 2 dự án trên.

Cụ thể, dự án Quần thể khu đô thị du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái thể thao và vui chơi giải trí có diện tích hơn 2.000 ha, gồm các xã: Bình Châu, Bình Tân Phú, Bình Hải, Bình Hòa (huyện Bình Sơn) và TP Quảng Ngãi. 

Còn dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu - Lý Sơn (giai đoạn 1) nằm tại xã Bình Châu, Bình Phú, Bình Hòa, Bình Hải thuộc huyện Bình Sơn và khu vực đảo Bé thuộc xã An Bình (huyện đảo Lý Sơn) với tổng diện tích khoảng 3.890 ha.  

T.Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).