Hàng ngàn khách du lịch mắc kẹt ở Phú Quốc được “giải cứu”

21 Tháng 07, 2018 | 08:22

(NLĐO) – Những chuyến tàu cao tốc buổi sáng xuất phát từ Phú Quốc đã sạch vé loại thông thường.

Sau nhiều ngày bị mắc kẹt lại "đảo ngọc" Phú Quốc (Kiên Giang) do thời tiết xấu khiến tàu, phà cao tốc không thể hoạt động, sáng 21-7, Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang đã cho phép tất cả các phương tiện di chuyển trên biển hoạt động trở lại.

Hàng ngàn khách du lịch mắc kẹt ở Phú Quốc được “giải cứu” - Ảnh 1.

Những hành khách đầu tiên xuống tàu cao tốc rời Phú Quốc sau nhiều ngày mắc kẹt lại

Nhận được tin vui này, hàng ngàn khách du lịch bị mắc kẹt đã vội vã đến phòng vé của các hãng tàu, phà cao tốc để mong được về chuyến sớm nhất.

Tuy nhiên, 2 hãng tàu cao tốc là Phú Quốc Express và Super Dong đều đã hết vé thông thường (330.000-340.000 đồng/vé) các chuyến buổi sáng, chỉ còn lại vé VIP (cao hơn 200.000 đồng so với vé thường). Do vậy, nhiều hành khách phải chờ đợi đến những chuyến buổi chiều.

Hàng ngàn khách du lịch mắc kẹt ở Phú Quốc được “giải cứu” - Ảnh 2.

Vùng biển Kiên Giang đã êm trở lại sau nhiều ngày gió mạnh cấp 7,8

Anh Võ Minh Chiến, một khách du lịch đến từ TP Cần Thơ, tỏ ra rất vui mừng khi cả gia đình 4 người của anh được "giải cứu" khi đi chuyến tàu cao tốc đầu tiên từ Phú Quốc về TP Rạch Giá. "Bốn ngày qua, gia đình tôi liên tục đến phòng vé để đổi lại vé cho ngày hôm sau vì tàu tạm ngưng hoạt động. Nhờ vậy nên mới được về chuyến đầu tiên sau bão. Còn những người đợi khi nào tàu hoạt động trở lại mới mua vé thì phải chịu đợi những chuyến sau", anh Chiến cho biết.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, do ảnh hưởng của thời tiết xấu khiến vùng biển Kiên Giang có gió giật cấp 7, cấp 8 và trên cấp 8 nên kể từ ngày 17-7, tất cả các loại tàu, phà cao tốc di chuyển tuyến Phú Quốc – Rạch Giá, Phú Quốc – Hà Tiên và ngược lại đều tạm ngưng hoạt động. Do đó, hàng ngàn khách du lịch đã bị kẹt lại đảo Phú Quốc khiến nhiều người cảm thấy rất lo lắng. Thậm chí có khách du lịch phải nhờ người thân ở đất liền chuyển tiền vào thẻ ATM mới đủ trang trải những ngày mắc kẹt lại "đảo ngọc".

Tin - ảnh: CÔNG TUẤN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).