Khởi động dự án phát triển TP Quy Nhơn thành điểm đến hàng đầu châu Á

14 Tháng 03, 2022 | 17:56

(NLĐO) – Chính quyền địa phương và các bên liên quan đang tập trung hoạch định chiến lược du lịch toàn diện, bền vững, an toàn với những giá trị khác biệt để hiện thực hóa tầm nhìn thúc đẩy Quy Nhơn thành điểm đến hàng đầu châu Á.

Ngày 14-3, UBND TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cùng Tập đoàn Tư vấn Quốc tế Boston Consulting Group (BCG) và Tập đoàn Hưng Thịnh đã có buổi làm việc để khởi động dự án phát triển du lịch, thúc đẩy Quy Nhơn thành điểm đến hàng đầu châu Á vào năm 2030.

Khởi động dự án phát triển TP Quy Nhơn thành điểm đến hàng đầu châu Á - Ảnh 1.

Các bên liên quan ký thỏa thuận xây dựng Đề án phát triển du lịch Quy Nhơn đến năm 2030

Đây là hoạt động khởi đầu triển khai thỏa thuận hợp tác chiến lược "Du lịch Quy Nhơn - Tầm nhìn châu Á" mà các bên vừa ký kết vào tháng 1-2022.

Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, cho rằng đây là dự án trọng điểm phát triển du lịch TP Quy Nhơn nhằm định hướng, khai thác tốt nhất tiềm năng du lịch của địa phương. Đồng thời huy động nguồn lực, thu hút đầu tư, quảng bá du lịch, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch thành phố biển Quy Nhơn trong lòng du khách trong nước và quốc tế. Qua đó, phấn đấu đến năm 2025, TP Quy Nhơn đón trên 7,2 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 1,8 triệu lượt khách quốc tế; doanh thu du lịch đạt trên 13.000 tỉ đồng.

Tại buổi làm việc, các bên liên quan đã thảo luận, phân tích, đánh giá thêm những tiềm năng, cũng như bàn thêm giải pháp để triển khai dự án. Trên cơ sở đó, UBND TP Quy Nhơn cùng BCG và Tập đoàn Hưng Thịnh thực hiện mục tiêu tập trung hoạch định một chiến lược du lịch toàn diện, bền vững, an toàn với những giá trị khác biệt để hiện thực hóa tầm nhìn thúc đẩy Quy Nhơn thành điểm đến hàng đầu châu Á.

Khởi động dự án phát triển TP Quy Nhơn thành điểm đến hàng đầu châu Á - Ảnh 2.

Bán đảo Phương Mai, điểm du lịch hấp dẫn ở TP Quy Nhơn. Ảnh: Dũng Nhân

Theo ông Trương Văn Việt, Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh, tầm nhìn châu Á của Quy Nhơn có cơ sở vững chắc để sớm hiện thực hóa. Bởi lẽ, Quy Nhơn - Bình Định đang là một trong những địa phương đi đầu, là điểm sáng về tăng trưởng KT-XH của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

"Tập đoàn Hưng Thịnh luôn nỗ lực đồng hành cùng tỉnh Bình Định nói chung, TP Quy Nhơn nói riêng trong các hoạt động xây dựng, phát triển KT-XH với kỳ vọng đến năm 2030, thậm chí là sớm hơn, Quy Nhơn sẽ trở thành điểm đến hàng đầu không chỉ của châu Á mà còn trên toàn cầu", ông Việt nhấn mạnh.

Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).