Không để thiếu xăng, dầu

09 Tháng 02, 2022 | 06:19

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vào chiều 8-2 đã chủ trì cuộc họp về tình hình sản xuất, cung ứng xăng, dầu cho thị trường trong nước. Hiện nay, nguồn cung xăng, dầu trong nước đáp ứng khoảng 75% nhu cầu thị trường, còn lại 25% là nhập khẩu.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh hiện nay, dự trữ trong nước đủ lớn, đồng thời Việt Nam có đầy đủ các quy định pháp luật, cơ chế, chính sách để bình ổn, đáp ứng đủ xăng, dầu cho tiêu dùng và sản xuất. Bộ Công Thương chủ động hơn trong điều hành, tuyệt đối không được để thiếu xăng, dầu phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân trong mọi hoàn cảnh.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng chủ trì cuộc họp với Sở Công Thương, Cục Quản lý Thị trường TP HCM và đại diện các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng, dầu để nghe báo cáo tình hình và công tác bảo đảm cung ứng xăng, dầu trên địa bàn thành phố.

Các đầu mối kinh doanh xăng, dầu tại TP HCM cho biết thị trường xăng, dầu trên thế giới có nhiều biến động, dự báo thời gian tới giá dầu thô có khả năng đạt ngưỡng 100 USD/thùng. Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn tạm dừng nhập khẩu dầu thô nguyên liệu đã tác động không nhỏ đến thị trường xăng dầu. Trong khi giá xăng dầu thế giới tăng, các doanh nghiệp trong nước đã phải giảm chiết khấu dẫn đến tình hình kinh doanh gặp nhiều khó khăn, nhiều đại lý có tâm lý tạm ngưng kinh doanh để giảm lỗ.

Do nguồn cung trong nước gặp khó khăn, doanh nghiệp có kế hoạch tăng cường đàm phán với đối tác cung ứng nước ngoài để nhập khẩu, bảo đảm đủ mức dự trữ xăng dầu tối thiểu bằng 30 ngày cung ứng và cố gắng bảo đảm nguồn hàng, trong bất kỳ tình huống nào cũng có thể đáp ứng tốt nhất theo khả năng và tồn kho thị trường. Một số doanh nghiệp chủ lực như Công ty Xăng dầu KV II - TNHH MTV (Petrolimex), Công ty CP Xăng dầu và Dịch vụ Hàng hải STS, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH MTV (Satra)… bảo đảm nguồn cung ứng ra thị trường liên tục trong 40-60 ngày.


T.Dũng - T.Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).