Kích cầu du lịch cho cả người nước ngoài ở Việt Nam

09 Tháng 10, 2020 | 18:18

(NLĐO) – Trong chương trình kích cầu du lịch nội địa từ nay đến cuối năm, ngành du lịch sẽ tiếp tục quảng bá để thu hút cả người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam đi du lịch.

Đây là chia sẻ của ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, tại buổi Sơ kết Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam do Báo Tuổi Trẻ tổ chức chiều 9-10, tại TP HCM.

Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, nhu cầu hồi phục các hoạt động của doanh nghiệp và ngành du lịch là rất cần thiết. Do đó, trong đợt kích cầu du lịch từ nay đến cuối năm, các chương trình sẽ lan tỏa tới cả khách trong nước và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

Để làm được điều này, cần sự chủ động của cơ quan quản lý, doanh nghiệp, chuỗi liên kết du lịch trong xây dựng chính sách hoàn, huỷ, hoán đổi linh hoạt tour, sản phẩm du lịch nhằm bảo đảm quyền lợi của du khách. Phát triển các chương trình, sản phẩm du lịch mới, phát huy liên minh kích cầu gồm doanh nghiệp lữ hành, đơn vị vận chuyển, điểm đến…

Kích cầu du lịch cho cả người nước ngoài ở Việt Nam - Ảnh 1.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Linh Anh

"Kích cầu du lịch nội địa còn là tiền đề để ngành du lịch sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại Việt Nam ngay khi điều kiện cho phép" – ông Nguyễn Trùng Khánh nói.

Bà Võ Thị Ngọc Thuý, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho hay đã có những tín hiệu tích cực về lượng khách trở lại các tỉnh, thành ĐBSCL, Đông Nam Bộ… sau những liên kết, kích cầu du lịch giữa TP HCM với các khu vực này. Dù đợt kích cầu lần 2 khó hơn so với lần đầu, nhưng nếu vượt qua được sẽ tạo sự phát triển du lịch bền vững hơn.

"Sở Du lịch TP cũng sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức Diễn đàn hiến kế trực tuyến phát triển du lịch giữa TP với các tỉnh Tây Bắc mở rộng, Đông Bắc mở rộng và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung vào khoảng từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 11-2020. Trong liên kết lần này sẽ có sự tham gia của chính quyền địa phương nhằm nâng tầm, nâng chất liên kết, mở ra những sản phẩm tour tuyến mới" - bà Võ Thị Ngọc Thúy cho hay.

Tại buổi Sơ kết Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam, ban tổ chức cũng chính thức phát động chương trình hợp tác, đẩy mạnh phát triển du lịch biển đảo giữa các cơ quan ban ngành, đại diện 12 huyện đảo trên cả nước như Lý Sơn, Cô Tô, Bạch Long Vỹ, Cát Bà, Cồn Cỏ, Phú Quý… và doanh nghiệp ngành du lịch. Sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ tạo ra những bước tiến mới trong việc phát triển du lịch ở 12 huyện đảo và du lịch biển đảo Việt Nam.

T.Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).