Kiểm tra 3 cửa hàng Con Cưng tại TP HCM

23 Tháng 07, 2018 | 07:00

Cơ quan quản lý thị trường sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống cửa hàng Con Cưng trên toàn quốc

Ngày 22-7, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP HCM phối hợp cùng Cục QLTT đồng loạt kiểm tra hàng hóa, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm bày bán tại 3 cửa hàng Con Cưng của Công ty CP Con Cưng trên đường Tôn Thất Tùng (quận 1), Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) và Hồng Bàng (quận 6).

Có dấu hiệu về ghi nhãn

Tham gia cùng đoàn kiểm tra tại một cửa hàng trên đường Tôn Thất Tùng, ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục QLTT, cho biết cơ quan QLTT đã có kế hoạch triển khai kiểm tra hệ thống các cửa hàng Con Cưng trên toàn quốc trong thời gian tới.

Kiểm tra 3 cửa hàng Con Cưng tại TP HCM - Ảnh 1.

Lực lượng QLTT kiểm tra cửa hàng Con Cưng trên đường Tôn Thất Tùng, quận 1, TP HCM

Trực tiếp kiểm tra từng sản phẩm, ông Trần Hùng lưu ý các cán bộ QLTT một số nghi vấn về tem nhãn, xuất xứ… Chẳng hạn, sản phẩm kem massage bụng, thấy bao bì in "Sản xuất bởi Công ty TNHH G&C" nhưng lại được dán chồng lên với thông tin ghi "Sản xuất bởi: Công ty TNHH Mỹ phẩm TITIONE". Hay như chiếc áo có chữ "Made in Thailand" treo lủng lẳng bên ngoài nhưng trên áo không có bất cứ tem nhãn nào khác để chứng minh nguồn gốc; trên sản phẩm có in mã vạch của Thái Lan nhưng khi kiểm tra cũng không hiển thị thông tin gì.

Theo ông Nguyễn Văn Bách, Chi cục Phó Chi cục QLTT TP HCM, việc kiểm tra các cửa hàng Con Cưng có thể kéo dài đến tối 22-7 do nguồn hàng lớn, nhiều chủng loại. Chi cục cũng đang có kế hoạch kiểm tra hơn 100 cửa hàng của Công ty Con Cưng tại TP HCM. Cũng trong ngày 22-7, cơ quan QLTT Hà Nội đã kiểm tra một số cửa hàng Con Cưng trên địa bàn.

Đợt kiểm tra này bắt nguồn từ việc ông Trương Đình Công Vĩnh (phường 14, quận Tân Bình, TP HCM) đã mua 7 sản phẩm ở một siêu thị thuộc hệ thống của Con Cưng tại địa chỉ 788 Âu Cơ (phường 14, quận Tân Bình) vào ngày 22-5. Khi về nhà, ông Vĩnh phát hiện một bộ quần áo màu hồng dành cho bé gái có mã sản phẩm CF G127011, trị giá 329.000 đồng bị lỗi; ông Vĩnh đặt câu hỏi về nguồn gốc nguyên liệu của sản phẩm và lỗi về nhãn mác CF (Con Cưng Fashion).

Lỗi do không kiểm tra hết lô hàng!?

Chiều 22-7, Công ty CP Con Cưng đã có thông báo chính thức về vấn đề này. Theo thông báo, Con Cưng có toàn bộ chứng nhận sản phẩm được sản xuất tại Thái Lan với 100% nguyên liệu từ Thái Lan và các nước ASEAN, cũng như được cấp phép bởi Sở Ngoại Thương (trực thuộc Bộ Thương mại Thái Lan). Sản phẩm CF G127011 nằm trong lô hàng được sản xuất bởi Công ty International Incorporated (Thailand) Co., Ltd, tại Thái Lan, thông qua hợp đồng ký ngày 10-11-2017. Toàn bộ lô hàng theo hợp đồng này đã được cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O mẫu D số D2017-0356082 bởi Sở Ngoại Thương Thái Lan. Trên chứng nhận xuất xứ cho lô hàng này nêu rõ toàn bộ sản phẩm được sản xuất tại Thái Lan, sử dụng 100% nguyên phụ liệu có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan và các nước ASEAN.

Cũng theo thông tin Con Cưng cung cấp, công ty này có đầy đủ thông tin chi tiết về lô hàng bao gồm ngày xuất hàng, ngày nhập cảng, ngày nhập kho công ty và ngày bán trên hệ thống cửa hàng Con Cưng. Ông Lưu Anh Tiến, Tổng Giám đốc Công ty CP Con Cưng, cho biết sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, công ty đã tiến hành kiểm tra và xác nhận lỗi sản phẩm này, đồng thời nhận lỗi là đã không kiểm tra hết toàn bộ lô hàng. Theo quy định của công ty, để bảo đảm quyền lợi tối đa cho khách hàng, Con Cưng ngay lập tức thu hồi toàn bộ 5.982 sản phẩm của lô hàng đang trưng bày tại cửa hàng. Việc thu hồi này được thực hiện trên toàn bộ hệ thống cửa hàng và từ những khách hàng đã mua, bất kể những sản phẩm đó có gặp lỗi tương tự hay không. Đồng thời, ngày 13-6-2018, Con Cưng đã gửi tin nhắn đến 3.942 khách hàng để thông báo thu hồi sản phẩm và gửi phiếu quà tặng với giá trị tương đương để mua sản phẩm mới. Công ty CP Con Cưng cũng ngay lập tức làm việc với nhà sản xuất để xác minh nguyên nhân xảy ra lỗi kỹ thuật nêu trên.

"Trên thực tế, lô hàng này được Con Cưng đặt sản xuất dưới thương hiệu CF (Concung Fashion) tại Thái Lan. Sau khi kiểm tra theo phản ánh từ khách hàng, sản phẩm này không đạt yêu cầu để bày bán tại Con Cưng, vì vậy Con Cưng đã tiến hành thu hồi sản phẩm. Bên cạnh đó, công ty đã rà soát lại toàn bộ quy trình đặt hàng, quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu vào" - ông Lưu Anh Tiến cho biết. 

Bài và ảnh: NGUYỄN HẢI

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).