Kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai để "giành đất" ở Phú Quốc

22 Tháng 04, 2018 | 15:36

(NLĐO) – Kiên Giang chỉ đạo rà soát, kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai hoặc triển khai cầm chừng… nhằm chuẩn bị quỹ đất để kêu gọi đầu tư cho Đặc khu Phú Quốc khi được thành lập.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng vừa ký báo cáo gửi lên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Ban Chỉ đạo quốc gia về công tác chuẩn bị và kế hoạch tổ chức triển khai việc xây dựng, hình thành Đặc khu Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai để giành đất ở Phú Quốc - Ảnh 1.
Kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai để giành đất ở Phú Quốc - Ảnh 2.

Một phần nội dung báo cáo của UBND tỉnh Kiên Giang. Ảnh: CÔNG TUẤN

Theo đó, xác định việc thành lập Đặc khu Phú Quốc là hết sức quan trọng, vì thế trong thời gian qua, cùng với việc nghiên cứu, hoàn chỉnh Đề án và góp ý cho dự thảo luật, Kiên Giang đã chỉ đạo gấp rút triển khai chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhất để sau khi Quốc hội thông qua luật và nghị quyết thành lập đặc khu thì tỉnh sẽ triển khai thực hiện ngay.

Hiện tại, tỉnh này đã và đang phối hợp với nhà đầu tư tiếp tục triển khai nhanh các trục đường nhánh, đường trung tâm các khu du lịch trọng điểm của Phú Quốc, như: Bãi Trường, Bãi Khem, Bãi Vòng…

Kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai để giành đất ở Phú Quốc - Ảnh 3.

Một dự án đang được triển khai ở Phú Quốc. Ảnh: CÔNG TUẤN

Tỉnh cũng đang kêu gọi đầu tư nhà máy thứ 2 tại phía Nam đảo và thí điểm xử lý nước thải cục bộ cho một số khu vực thuộc thị trấn Dương Đông, dự kiến hoàn thành công tác lựa chọn nhà đầu tư trong quý II/2018. Riêng các dự án xử lý nước thải đã và đang tiếp tục kêu gọi đầu tư.

Để tạo tiền đề cho Đặc khu Phú Quốc và tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư cho các dự án trên đảo, UBND tỉnh Kiên Giang đã có chủ trương cho tạm dừng xét mới các dự án du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn. Đồng thời, chỉ đạo rà soát, kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai hoặc triển khai cầm chừng, giữ đất… nhằm chuẩn bị quỹ đất để kêu gọi đầu tư cho Đặc khu Phú Quốc khi được thành lập.

Về nhân sự, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nội vụ phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy và huyện Phú Quốc dự thảo phương án nhân sự cho Đặc khu Phú Quốc. Theo đó, đã hoàn thành khung vị trí việc làm, xác định số lượng người làm việc, dự kiến nhân sự sẽ bố trí vào đặc khu, phương án giải quyết nhân sự dư dôi… và sẽ trình báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét để đảm bảo khi có nghị quyết thành lập đặc khu, tỉnh sẽ triển khai thực hiện. "Quan điểm của tỉnh khi xây dựng phương án nhân sự là phải đảm bảo trình độ, năng lực để thực thi nhiệm vụ. Đối với những cán bộ, công chức, viên chức không đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn, năng lực thì sẽ thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo quy định của pháp luật" – báo cáo nêu rõ.

CÔNG TUẤN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).