Làm sao đóng tiền vay đúng hạn khi giãn cách?

15 Tháng 09, 2021 | 10:26

Trong bối cảnh giãn cách xã hội kéo dài tại nhiều địa phương trên cả nước, các ngân hàng khuyến khích khách hàng sử dụng kênh thanh toán online trong giao dịch gồm chuyển khoản, gửi tiết kiệm online và cả thanh toán tiền vay ngân hàng.

Rất nhiều khách hàng cho biết đã chuyển sang dịch vụ trực tuyến của ngân hàng để đóng lãi khoản vay, thanh toán lãi thẻ tín dụng hoặc gửi tiết kiệm online thay vì tới chi nhánh ngân hàng. Hiện phần lớn ngân hàng đều miễn phí dịch vụ từ chuyển khoản nội ngoại mạng, thanh toán online… cũng khuyến khích người dùng giao dịch trực tuyến.

Làm sao đóng tiền vay đúng hạn khi giãn cách? - Ảnh 1.

Khách hàng có thể ngồi tại nhà chuyển tiền thanh toán khoản vay online Ảnh: LÊ GIANG

Tại Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB), cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đều có thể thanh toán lãi vay theo hình thức trích tự động. Cụ thể, khách hàng có thể lựa chọn ngày trả nợ phù hợp với ngày nhận lương hoặc ngày thu được tiền từ kinh doanh để thanh toán khoản vay hàng tháng tự động mà không cần phải đến phòng giao dịch hay thao tác thanh toán phức tạp. Khách hàng sẽ theo dõi thông báo trả nợ hàng kỳ qua tin nhắn SMS hoặc trên ứng dụng Mobile Banking, duy trì số dư trên tài khoản thanh toán đủ để trích nợ tự động các khoản gốc, lãi, phí phát sinh (nếu có) tại ngày đến hạn thanh toán.

Nhiều người vay mua nhà tại ngân hàng cho hay đã chuyển sang chọn tính năng thanh toán khoản vay tự động kể từ khi có dịch Covid-19, tức ngân hàng sẽ tự động trích tiền trong tài khoản của khách hàng vào một ngày cố định cuối tháng hoặc đầu mỗi tháng để trừ tiền gốc và lãi của khoản vay. Nếu số dư trong tài khoản không đủ, người vay có thể chuyển trực tuyến từ tài khoản khác sang mà không cần đi ra đường, tới chi nhánh ngân hàng.

T.Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).