Lần đầu tiên xuất khẩu trứng vịt muối sang Úc

26 Tháng 09, 2018 | 14:59

(NLĐO) - Vietfarm ký hợp đồng với Công ty Chen Foods (Úc), mỗi tháng xuất một container với 280.000 trứng vịt muối để tiêu thụ tại các hệ thống siêu thị, nhà hàng ở Úc.

Sáng 26-9, Công ty TNHH TM SX Trại Việt (Vietfarm) vận chuyển một container trứng vịt chế biến đến cảng Cát Lái (TP HCM) để xuất khẩu sang thị trường Úc. Sản phẩm xuất sang thị trường Úc là loại trứng muối tiệt trùng được Vietfarm ký hợp đồng với Công ty Chen Foods (Úc), mỗi tháng xuất một container với số lượng 280.000 trứng để tiêu thụ tại các hệ thống siêu thị, nhà hàng ở Úc.

Giá trứng tiêu thụ trong nước không ổn định, người chăn nuôi thường xuyên phải bán dưới giá thành. Nay có doanh nghiệp ký được hợp đồng xuất khẩu trứng vịt muối ổn định sẽ giúp nông dân yên tâm chăn nuôi.

Lần đầu tiên xuất khẩu trứng vịt muối sang Úc - Ảnh 1.

Ông Đàm Văn Hoạt, Tổng Giám đốc Vietfarm giới thiệu mặt hàng trứng vịt muối xuất khẩu

Ông Đàm Văn Hoạt, Tổng Giám đốc Vietfarm, cho biết công ty cũng đã ký hợp đồng với Công ty G Dan PTE LTD và Công ty Kai Young Huat Eggs PTE LTD của Singapore để xuất khẩu trứng vịt muối tươi sang thị trường này. Theo đó, từ tháng 10 tới, mỗi tháng Vietfarm xuất khẩu 2 container trứng vịt muối sang thị trường này.

Ông Hoạt cũng cho biết để xuất khẩu được trứng muối sang các thị trường trên công ty phải đáp ứng các yêu cầu về nhiều tiêu chuẩn khắt khe từ nước nhập khẩu. Trứng vịt muối có giá xuất khẩu 4.250 đồng/trứng (chưa tính chi phí vận chuyển, thuế)

Lần đầu tiên xuất khẩu trứng vịt muối sang Úc - Ảnh 2.

Trứng vịt muối được vận chuyển từ kho lạnh

Theo ông Hoạt, với giá bán và những hợp đồng xuất khẩu nói trên sẽ mở ra cơ hội lớn cho ngành chăn nuôi vịt lấy trứng của Việt Nam. Đồng thời, giúp nông dân yên tâm chăn nuôi có đầu ra và thu nhập ổn định ở mức 2.200 đồng/trứng.

Được biết, để có nguồn trứng vịt xuất khẩu ổn định, Vietfarm đã liên kết với nhiều trại chăn nuôi vịt đẻ ở Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh ở ĐBSCL để thực hiện quy trình chăn nuôi "sạch".

Lần đầu tiên xuất khẩu trứng vịt muối sang Úc - Ảnh 3.

Trứng vịt muối được đưa lên container để vận chuyển ra cảng Cát Lái (TP HCM) xuất sang Úc

Trong mùa trung thu vừa qua Vietfarm cung cấp ra thị trường hơn 20 triệu trứng vịt muối cho các cơ sở sản xuất chế biến bánh trung thu.

Tin-ảnh: N.Hải

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).