Lần đầu tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh

25 Tháng 04, 2022 | 10:30

Chiều 24-4, UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum lần đầu tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh gắn với quảng bá tiềm năng du lịch và các sản phẩm đặc hữu của huyện Tu Mơ Rông. Phiên chợ 44 gian hàng của 32 doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, cơ sở trồng, sản xuất, chế biến sâm Ngọc Linh.

Khách hàng tham dự phiên chợ có thể yên tâm lựa chọn, mua cho mình những củ sâm, sản phẩm từ sâm Ngọc Linh và các loại cây dược liệu khác như hồng đẳng sâm, nấm linh chi... Đặc biệt, phiên chợ có riêng một gian hàng để trưng bày sâm Ngọc Linh thật và các loại củ giống với sâm Ngọc Linh nhằm giúp khách nhận diện.

Lần đầu tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh - Ảnh 1.

Khách hàng tìm hiểu về cây sâm Ngọc Linh tại phiên chợ

* Cùng ngày, tại Diễn đàn sâm Ngọc Linh do UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức, nhiều biện pháp phát triển bền vững cây sâm Ngọc Linh đã được thảo luận.

Trao đổi tại diễn đàn, ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông, cho rằng việc phát triển cây sâm Ngọc Linh gắn với bảo vệ rừng, phát triển du lịch là lợi thế lớn của huyện Tu Mơ Rông, trong đó giữ rừng là điều kiện tiên quyết để phát triển các lợi thế còn lại. Còn theo ông Đặng Thanh Long, Chủ tịch Liên hiệp Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Kon Tum, sâm Ngọc Linh có uy tín, giá trị kinh tế cao, do đó cần xây dựng thương hiệu, xác lập quyền sở hữu trí tuệ, truy xuất nguồn gốc, nhãn mác và công bố chất lượng sản phẩm để người tiêu dùng yên tâm... Phải có ý thức gây dựng, giữ gìn và bảo vệ uy tín, danh tiếng cho thương hiệu sâm Ngọc Linh. Về việc phát triển du lịch gắn với sản phẩm đặc hữu của địa phương, ông Long cho rằng cần phải đánh giá cụ thể về các sản phẩm đặc sản của địa phương để biết được tiềm năng, lợi thế, khả năng phát triển, từ đó giúp du khách có sự lựa chọn khi đến với địa phương. 

Tin-ảnh: H.Thanh

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).