Lão nông Bạc Liêu sở hữu “thủy quái” vùng Amazon nặng 15 kg

01 Tháng 03, 2019 | 18:28

(NLĐO) - Biết được thông tin gia đình ông Chiến đang sở hữu “thủy quái” vùng Amazon, hàng chục người dân hiếu kỳ đến xem.

Trưa 1-3, gia đình ông Hồ Văn Chiến (60 tuổi; ngụ xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu), cho biết vào sáng sớm cùng ngày, khi gia đình tát ao cá phía sau nhà đã bắt được một con trê đuôi đỏ (còn gọi là cá Hồng Vỹ) trông rất lạ mắt. Con cá này được xem là "thủy quái" vùng Amazon, có trọng khoảng 15 kg.

Lão nông Bạc Liêu sở hữu “thủy quái” vùng Amazon nặng 15 kg - Ảnh 1.

Ông Hồ Văn Chiến cầm trên tay con cá trê đuôi đỏ

Cũng theo ông Chiến, lúc mới nhìn thấy phần mình con cá, ông cứ tưởng đây là con cá lau kiếng, nhưng khi bắt nó lên và tìm kiếm thông tin trên Internet thì ông mới phát hiện đây là cá trê đuôi đỏ.

Lão nông Bạc Liêu sở hữu “thủy quái” vùng Amazon nặng 15 kg - Ảnh 2.

Cá này không có răng sắt nhọn nên phương thức săn mồi của chúng là hút và nuốt trọn con mồi

"Cách đây khoảng 4 năm, tôi tình cờ mua một con cá nhỏ có đuôi màu đỏ rất đẹp mắt từ một người dân ở TP Bạc Liêu, sau đó đem về nuôi chung với một số loài cá ở trong ao như: cá phi, cá mè. Không ngờ bây giờ kéo lên thì nó to thế này".

Lão nông Bạc Liêu sở hữu “thủy quái” vùng Amazon nặng 15 kg - Ảnh 3.

Loại cá này có đầu to, lớp da dày, dưới bụng màu trắng, trên lưng màu đen…

Theo quan sát, loại cá này có đầu to, lớp da dày, dưới bụng màu trắng, trên lưng màu đen, đuôi có màu đỏ, chiều dài từ đầu đến đuôi khoảng 60 cm… Hiện, con cá này đang được ông Chiến nuôi tạm trong một cái hồ nhân tạo.

Biết được thông tin gia đình ông Chiến bắt được "thủy quái" vùng Amazon, hàng chục người dân hiếu kỳ đến xem. Đã có người trả con cá này khoảng 50 triệu đồng nhưng gia đình ông Chiến đang phân vân.

Lão nông Bạc Liêu sở hữu “thủy quái” vùng Amazon nặng 15 kg - Ảnh 4.

Rất nhiều người hiếu kỳ đến xem "thủy quái" vùng Amazon tại nhà ông Chiến

Theo các tài liệu, cá trê đuôi đỏ phân bố nhiều nhất ở lưu vực sông Amazon, thuộc Nam Mỹ. Khi đạt trọng lượng lớn (có thể trên 80 kg), cá này không có răng sắt nhọn nên phương thức săn mồi của chúng là hút và nuốt trọn con mồi…

Tin - ảnh: Phúc Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).