Lập điểm cân đối chứng chống buôn bán gian lận hải sản tại Bình Thuận

19 Tháng 01, 2021 | 15:16

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Thuận đề xuất giải pháp xử lý các trường hợp buôn gian bán lận tại khu vực Làng chài Mũi Né (thuộc khu du lịch Quốc gia Mũi Né).

Theo đó, TP Phan Thiết đề xuất 5 giải pháp chính để thực hiện thời gian tới nhằm chấm dứt tình trạng buôn bán thiếu số lượng tại khu vực này. Trong đó, giao cho UBND phường Mũi Né cắm bảng cảnh báo cho du khách biết; đồng thời cung cấp đường dây nóng, số điện thoại cho du khách phản ánh kịp thời các dấu hiệu gian lận buôn bán. TP Phan Thiết dự kiến cũng sẽ lập một điểm cân đối chứng tại Làng chài Mũi Né để du khách có thể kiểm tra lại số ký nếu muốn. Bên cạnh đó, đoàn liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm các trường hợp tái phạm; tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và tuyên truyền đến các hộ buôn bán về văn hoá kinh doanh, đảm bảo chất lượng và số lượng sản phẩm.

Lập điểm cân đối chứng chống buôn bán gian lận hải sản tại Bình Thuận - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra đối chứng các chiếc cân tại Làng chài Mũi Né

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, trong ngày 10-1, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Phan Thiết tiến hành kiểm tra hoạt động mua bán hải sản tại Làng chài Mũi Né. Trong số 19 chiếc cân của 15 hộ kinh doanh, có đến 13 chiếc không đạt tiêu chuẩn. Trong đó, một số cân có sai số tăng thêm từ 0,3 đến 0,5 kg/1kg thực cân. Cá biệt, có một chiếc cân sau khi được cân đối chứng bằng quả cân của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận thì phát hiện sai số đến 0,7kg/1kg, tức khi mua 1,7kg hải sản tại đây thì số ký thực chỉ là 1kg.

Trước đó chưa lâu, một số du khách phản ánh về tình trạng cân thiếu số lượng khi mua hải sản tại Làng chài Mũi Né, thuộc Khu du lịch Quốc gia Mũi Né. Trong đó, có du khách phản ánh mua 4kg mực tại đây, khi về cân lại chỉ còn 2,2 kg. Khi bị phản ánh, một số hộ kinh doanh còn cho rằng "nơi đây chỉ bán thiếu ký mới có giá rẻ, chứ bán đủ ký thì không có giá đó".

Làng chài Mũi Né là điểm check-in nổi tiếng tại Khu du lịch Quốc gia Mũi Né. Nơi đây có vịnh nước yên ả, phong cảnh hữu tình thu hút nhiều du khách, nhiều nhiếp ảnh gia đam mê chụp ảnh. Đồng thời, đây cũng là khu vực ngư dân Mũi Né tập kết hải sản mỗi ngày sau những chuyến ra khơi, giúp du khách có thể tham gia mua những món hải sản tươi sống.

Hợp Phố

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).