Loạt khách sạn 5 sao xây dựng không phép tại đảo ngọc Phú Quốc

18 Tháng 05, 2020 | 17:04

(NLĐO) - Theo Thanh tra Chính phủ, khách sạn Mường Thanh Phú Quốc đã xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng nhưng hiện nay chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép xây dựng.

Có 43 dự án trong Khu kinh tế Phú Quốc với diện tích hơn 991 ha được chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc giao đất, cho thuê đất nhưng chủ đầu tư không triển khai hoặc chậm triển khai chủ yếu do nguyên nhân chủ quan của chủ đầu tư. 

Đây là một trong những nội dung quan trọng được nêu tại kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác quy hoạch, quản lý và sử dụng đất đai, quản lý và khai thác tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2011-2017 vừa được Thanh tra Chính phủ (TTCP) công bố.

Loạt khách sạn 5 sao xây dựng không phép tại đảo ngọc Phú Quốc - Ảnh 1.

Khách sạn Mường Thanh Phú Quốc đã xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng nhưng hiện nay chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép xây dựng - Ảnh: Phu Quoc.Info

Theo TTCP, mặc dù UBND tỉnh đã chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện các dự án, tuy nhiên việc kiểm tra, giám sát chưa được thường xuyên, dẫn đến có nhiều dự án chậm tiến độ, hoặc gia hạn tiến độ nhiều lần nhưng chậm được xử lý thu hồi theo quy định của pháp luật.

Quá trình thanh tra còn phát hiện có một số công trình được xây dựng trái phép trong các khu chức năng nhưng các cơ quan quản lý thiếu kiểm tra, giám sát, chậm phát hiện và xử lý.

Điển hình là Khách sạn Seashell do Công ty Cổ phần du lịch Phú Quốc làm chủ đầu tư. Tháng 1-2016, dự án được khởi công xây dựng khi Giấy phép xây dựng đã hết hạn. Tháng 1-2018, Thanh tra Bộ Xây dựng đã phát hiện sai phạm và yêu cầu Thanh tra Sở Xây dựng lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Sau đó, ngày 8-2-2018, Ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc đã cấp giấy phép xây dựng cho công ty Cổ phần Du lịch Phú Quốc.

Tuy nhiên sau đó, Công ty xây dựng sai phép 2 khối tầng áp mái (diện tích 594,9 m2), chiều cao công trình vượt 5 m so với giấy phép xây dựng.

Cơ quan thanh tra cũng phát hiện Khách sạn Mường Thanh Phú Quốc (Tổ 3, Ấp Đường Bào, Xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc) do Tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư đã xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng nhưng hiện nay chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép xây dựng....


Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).