Lực lượng Quản lý thị trường chưa phát hiện chữ Trung Quốc gắn trên sản phẩm Seven.Am

11 Tháng 11, 2019 | 16:21

(NLĐO)- Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã đồng loạt kiểm tra 5 điểm kinh doanh thương hiệu thời trang Seven.Am sau khi báo chí phản ánh tình trạng thương hiệu thời trang này cắt mác hàng Trung Quốc để gắn mác "Made in Viet Nam".

Ngày 11-11, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14 thuộc Cục QLTT Hà Nội đã kiểm tra 5 điểm kinh doanh thương hiệu thời trang Seven.Am trên địa bàn Hà Nội. Việc kiểm tra diễn ra sau khi có phản ánh từ báo chí về thương hiệu thời trang Seven.Am có nhập thêm hàng Trung Quốc, thay đổi nhãn mác từ Trung Quốc thành "Made in Vietnam" trên một số sản phẩm khăn, quần áo và đồ lót.

Với địa bàn rộng, Cục QLTT Hà Nội đã chỉ đạo Đội QLTT số 14 chia thành 5 tổ kiểm tra 5 địa điểm kinh doanh Thương hiệu thời trang Seven.Am ở đường Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa), Kim Đồng (quận Hai Bà Trưng), Thái Hà (quận Đống Đa), Trần Phú (quận Hà Đông).

Lực lượng Quản lý thị trường chưa phát hiện chữ Trung Quốc gắn trên sản phẩm Seven.Am - Ảnh 1.

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra chuỗi cửa hàng Seven.Am

Lực lượng Quản lý thị trường chưa phát hiện chữ Trung Quốc gắn trên sản phẩm Seven.Am - Ảnh 2.

Nhãn mác gắn trên sản phẩm Senven.Am

Qua kiểm tra, Đội QLTT số 14 ghi nhận trên toàn bộ các sản phẩm được bày bán tại các cửa hàng Seven.Am đều có tem của sản phẩm Seven.Am, xuất xứ "Made in Vietnam", có gắn dấu hợp quy. Tuy nhiên, trên sản phẩm không thể hiện rõ tên địa chỉ sản xuất mà chỉ có địa chỉ nhà phân phối đó là "Công ty cổ phần MHA thời trang Seven.Am".

Lực lượng Quản lý thị trường chưa phát hiện chữ Trung Quốc gắn trên sản phẩm Seven.Am - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng chưa phát hiện chữ Trung Quốc gắn trên sản phẩm

Đội QLTT số 14 cho biết tại thời điểm kiểm tra, chủ của các cửa hàng kinh doanh mới chỉ xuất trình cho Đoàn kiểm tra Đăng ký nhãn hiệu Seven.Am còn hạn sử dụng; Giấy chứng nhận hợp quy Số 14518064.

Cũng theo đơn vị này, toàn bộ hoá đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và Bản công bố hợp quy của sản phẩm, chủ cửa hàng xin "sẽ xuất trình sau".

Ông Dương Ngọc Viện, Đội trưởng Đội QLTT số 14, cho biết Seven.Am không có xưởng may mặc riêng, tuy nhiên có hợp đồng với Công ty TNHH Thời trang Quốc tế Bảo Anh tại địa chỉ 135 Trần Phú, phường Văn Quán (quận Hà Đông, Hà Nội). Toàn bộ sản phẩm được Seven.Am thiết kế và chuyển sang Công ty Bảo Anh sản xuất và chuyển về.

Theo ông Viện, trong 5 cửa hàng được kiểm tra sáng 11-11, lực lượng QLTT chưa phát hiện có chữ Trung Quốc gắn trên sản phẩm.

Lực lượng Quản lý thị trường chưa phát hiện chữ Trung Quốc gắn trên sản phẩm Seven.Am - Ảnh 4.

Xưởng sản xuất tại Công ty THHH Thời trang Quốc tế Bảo Anh

Trong khi đó, ông Đặng Quốc Anh, Giám đốc Công ty cổ phần MHA, khẳng định toàn bộ sản phẩm của Seven.Am đều được sản xuất trong nước". Đội QLTT số 14 đang tiến hành kiểm tra, yêu cầu xuất trình các giấy tờ liên quan đến hàng hoá và kiểm đếm các sản phẩm tại cửa hàng.

Trước đó vào năm 2017, thương hiệu lụa nổi tiếng của Việt Nam là Khaisilk bị khách hàng "tố" cắt mác sản phẩm lụa Trung Quốc sau đó dán mác “Made in Vietnam”. Ông chủ Khaisilk sau đó đã thừa nhận bán lụa của Trung Quốc lẫn với các sản phẩm của Việt Nam.

Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).