Mai cúc được nhiều người chú ý

26 Tháng 01, 2021 | 18:06

(NLĐO) - Mai cúc có hơn một trăm cánh nên được nhiều người chọn mua trưng Tết. Tuy nhiên, đây là loại mai "khó tính" nên cần tìm hiểu cách thức chăm sóc để có được hiệu quả tốt.

Tại TP HCM hiện có nhiều điểm bán mai cúc. Mai cúc có đọt màu đỏ khá đẹp. Đây là loại mai có nhiều cánh, từ vài chục cho đến hơn trăm cánh nên gây chú ý người mua. Loại mai này khá giống với hoa cúc nên gọi là mai cúc. Mai cúc có giá bán khoảng gấp đôi so với mai thường. Theo đó, những chậu nhỏ có giá từ 6 - 8 triệu đồng, chậu lớn từ 10 triệu đồng trở lên.

Mai cúc được nhiều người chú ý - Ảnh 1.
Mai cúc được nhiều người chú ý - Ảnh 2.

Mai cúc có cả trăm cánh

Mai cúc được nhiều người chú ý - Ảnh 3.
Mai cúc được nhiều người chú ý - Ảnh 4.
Mai cúc được nhiều người chú ý - Ảnh 5.

Mai cúc đang được một chủ vườn lặt lá

Người bán cho biết mai cúc có nguồn gốc từ Bình Định, nhưng gần đây được nhiều chủ vườn mai ở thành phố Thủ Đức (TP HCM), Bến Tre nhân giống để bán ra thị trường. Theo chủ vườn mai ở TP HCM, mai cúc Bình Định trước đây có đưa vào TP HCM tiêu thụ nhưng gặp khó do thời tiết dẫn đến chất lượng thấp, nụ bị rụng rất nhiều.

Mai cúc có cánh mỏng, nhỏ, nhiều tầng, nở liên tục tới khi rụng hoa. Tầng trên cùng có các cánh hoa dúm nếp lại loăn xoăn như cánh hoa cúc. Để hạn chế việc rụng nụ, nên chăm sóc thường xuyên, tưới vào gốc không tưới vào hoa. Hái hết lá non mọc ra, không nên để lá và các búp lá, hạn chế di chuyển cây. Chon vị trí đặt mai cúc có ánh nắng nhiều.

Nhiều chủ vườn mai cho biết loại mai này rất khó chăm sóc. Sau khi mua về trưng Tết, khó có thể để lại cho năm sau chơi tiếp vì cây dễ bị suy nhược, không có nụ như mong muốn.

Tin-ảnh: Long Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).