Một số chợ và siêu thị đóng cửa, Bộ Công Thương khẳng định "cung ứng đủ hàng hoá"

03 Tháng 08, 2021 | 09:41

(NLĐO)- Bộ Công Thương cho biết hàng hoá tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở Hà Nội đảm bảo cung ứng cho người dân dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Ngày 3-8, Bộ Công Thương đã thông tin về việc đảm bảo nguồn cung hàng hoá thiết yếu tại Hà Nội sau khi nhân viên của Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga, đơn vị cung cấp nguồn hàng cho hệ thống siêu thị Vinmart và Vinmart+ dương tính với virus SARS-CoV-2 và một số chợ truyền thống, chợ đầu mối ở Hà Nội cũng xuất hiện các ca nghi mắc Covid-19.

Bộ Công Thương đã trao đổi với Sở Công Thương TP Hà Nội để nắm tình hình và được biết, các nhà phân phối đã chủ động tìm nguồn hàng, nhà cung ứng thực phẩm thay thế, do đó nguồn cung hàng hóa trên địa bàn vẫn được bảo đảm.

Một số chợ và siêu thị đóng cửa, Bộ Công Thương khẳng định cung ứng đủ hàng hoá - Ảnh 1.

Một cửa hàng Vinmart+ trên địa bàn quận Nam Từ Liêm - Ảnh: Minh Chiến

Tại hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi của các doanh nghiệp phân phối (ngoài một số điểm bán hàng của Vincomerce đang tạm dừng hoạt động để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch), hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường, hàng hóa vẫn được cung ứng an toàn và luôn được bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm của người dân với giá bán ổn định.

Theo Bộ Công Thương, các chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội nguồn cung hàng hóa thực phẩm vẫn ổn định, giá hàng hóa không có biến động bất thường. Một số loại thực phẩm tươi sống giá có tăng nhẹ trong vài ngày vừa qua do chi phí vận chuyển tăng, nhu cầu tăng do người dân chỉ được đi chợ 2-3 lần/tuần theo phiếu đi chợ đã được phát nên mỗi người thường mua số lượng thức ăn nhiều cho vài ngày.

Để bảo đảm an toàn dịch bệnh và duy trì hoạt động tại các cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Sở Công Thương TP Hà Nội, yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở có ca lây nhiễm Covid-19 để xử lý ngay các biện pháp phòng chống lây lan dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ cũng đã trao đổi và yêu cầu các doanh nghiệp phân phối, các chợ cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm theo hướng dẫn số 5858/BYT-MT hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 tại chợ đầu mối, chợ bán lẻ trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, Bộ Công Thương cũng chỉ đạo các doanh nghiệp có phương án tăng lượng hàng dự trữ để bảo đảm đáp ứng đủ cho nhu cầu của người dân khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp hơn.

Những ngày vừa qua, chợ đầu mối phía Nam (quận Hoàng Mai) và chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã phải tạm ngừng hoạt động do liên quan các ca nghi mắc Covid-19. Một số chợ khác như chợ Phùng Khoang (quận Thanh Xuân), chợ Đồng Xa (quận Cầu Giấy) đã phải tổ chức rà soát, xét nghiệm sau khi có các ca F0 đến chợ. 

Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).