Một số doanh nghiệp tạm ngừng chào bán tour đi Mỹ tiêm vắc-xin Covid-19

25 Tháng 05, 2021 | 14:53

(NLĐO) – Một số doanh nghiệp cho biết đã ngừng triển khai tour đưa khách đi Mỹ tiêm vắc-xin Covid-19, sau khi có khuyến cáo của cơ quan quản lý.

Ngày 25-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, nhân viên Công ty du lịch Việt Mỹ (TP HCM) cho biết công ty vừa tạm ngừng tổ chức tour trọn gói và chỉ bán vé máy bay cho khách có nhu cầu đến Mỹ tiêm vắc-xin (dạng tự chọn).

Một số doanh nghiệp tạm ngừng chào bán tour đi Mỹ tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Tour đi Mỹ tiêm vắc-xin được một công ty giới thiệu

Lãnh đạo một số công ty du lịch khác cũng chia sẻ đã tạm ngừng kế hoạch khai thác tour trọn gói đến Mỹ sau khi có khuyến cáo của Sở Du lịch TP HCM trong cuộc họp chiều 24-5. Chủ tịch HĐQT một doanh nghiệp du lịch cho hay công ty ông đang xây dựng kế hoạch cụ thể về tour trọn gói đi Mỹ và sẽ xin phép cơ quan quản lý, nếu được thông qua mới triển khai bán cho khách hàng.

Đại diện Công ty Hồng Ngọc Hà Travel cho biết sản phẩm của công ty là tour tự chọn (free & easy) tức chỉ bao gồm vé máy bay một chiều đến Mỹ, hỗ trợ dịch vụ tiêm vắc-xin ở Mỹ và khách sạn…, chứ không phải tour trọn gói nên công ty vẫn cung cấp cho khách có nhu cầu. 

Trước đó, chiều 24-5, Sở Du lịch TP HCM đã có buổi làm việc với một số doanh nghiệp có giới thiệu tour đi Mỹ tiêm vắc-xin Covid-19. Tại buổi làm việc, Sở Du lịch đề nghị các doanh nghiệp tạm ngưng quảng cáo chương trình này đến hết năm 2021 để có thời gian theo dõi thêm diễn biến dịch bệnh và rà soát, chuẩn bị kỹ các điều khoản trong hợp đồng giữa doanh nghiệp và khách hàng như thời gian vé máy bay chiều về, bảo hiểm y tế đối với các rủi ro xảy ra khi tiêm vắc-xin, khó khăn của khách hàng khi phải dời chuyến bay… 

Sở Du lịch cũng đề nghị doanh nghiệp phải bảo đảm quyền lợi, lợi ích hợp pháp của khách hàng để tránh phát sinh những tình huống rủi ro, phức tạp giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Những khuyến cáo và đề nghị của Sở Du lịch TP HCM đều được các doanh nghiệp đồng thuận. 

Thái Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).