Mozambique muốn Viettel đẩy mạnh đầu tư mạng 4G và Việt Nam đầu tư GTVT

12 Tháng 07, 2018 | 09:26

(NLĐO)- Mozambique khuyến khích Viettel đẩy mạnh đầu tư mạng 4G ở sở tại, tăng cường ứng dụng các dịch vụ hiện đại, bày tỏ mong muốn hai nước sớm ký chính thức hiệp định về vận tải hàng không và đẩy mạnh hợp tác đào tạo về hàng hải, góp phần tăng cường hợp tác hai nước về giao thông vận tải.

Chiều ngày 11-7, tại thủ đô Maputo (Mozambique), trao đổi với Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng và lãnh đạo Công ty Movitel (liên doanh của Tập đoàn Viettel tại Mozambique), Thứ trưởng Bộ Giao thông và Truyền thông Mozambique Manuela Rebelo đánh giá cao hiệu quả hoạt động đầu tư viễn thông của Viettel tại Mozambique.

Mozambique muốn Viettel đẩy mạnh đầu tư mạng 4G và Việt Nam đầu tư GTVT - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Giao thông và Truyền thông Mozambique, tiến sỹ Manuela Rebelo (phải), đánh giá cao hoạt động đầu tư của Viettel tại Mozambique

Bà khuyến khích Viettel đẩy mạnh đầu tư mạng 4G ở sở tại, tăng cường ứng dụng các dịch vụ hiện đại của Movitel hỗ trợ Mozambique phát triển nông nghiệp, giáo dục và nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội khác. Thứ trưởng Manuela Rebelo cũng bày tỏ mong muốn hai nước sớm ký chính thức Hiệp định về vận tải hàng không và đẩy mạnh hợp tác đào tạo về hàng hải, góp phần tăng cường hợp tác hai nước về giao thông vận tải.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Lê Huy Hoàng bày tỏ cám ơn đánh giá cao việc Bộ Giao thông và Truyền thông Mozambique đã có nhiều biện pháp hỗ trợ liên doanh Movitel và các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh thành công, đóng góp cho sự phát triển nhiều mặt ở sở tại. Khẳng định chủ trương hợp tác đầu tư lâu dài vì lợi ích của doanh nghiệp và hai nước nói chung, Đại sứ bày tỏ mong muốn Bộ Giao thông và Truyền thông Mozambique tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Movitel tới đây mở rộng hoạt động tại thị trường Mozambique trong đó có việc tham gia phát triển dịch vụ truyền hình quốc gia, phát triển mạng 4G, và cung cấp dịch vụ viễn thông cho các vùng khó khăn của sở tại.

1

Đại diện lãnh đạo Movitel, ông Nguyễn Văn Thái, trao văn bản công bố tài trợ học bổng đào tạo cử nhân và cao học của Viettel cho Bộ Giao thông và Truyền thông Mozambique

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Movitel cũng đã chính thức thông báo với Thứ trưởng Manuela Rebelo việc Viettel đã quyết định tài trợ hai học bổng trị giá trên 50.000 USD hỗ trợ sinh viên Mozambique theo học các ngành đào tạo cử nhân và cao học về điện tử và viễn thông tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, khóa học bắt đầu từ tháng 9-2018.

Thứ trưởng Manuela Rebelo bày tỏ cảm ơn, đánh giá cao các học bổng của Viettel, cho rằng hoạt động này có ý nghĩa lâu dài, thể hiện cam kết của Viettel trong việc đầu tư, hỗ trợ Mozambique đào tạo, chuyển giao kỹ thuật về điện tử viễn thông, lĩnh vực Mozambique rất trông chờ vào sự trợ giúp của Việt Nam và các nước có nhiều kinh nghiệm.

D.Ngọc, Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).