Mua cá Koi vài trăm ngàn đồng/con đưa tiễn ông Táo

28 Tháng 01, 2019 | 10:29

(NLĐO) – Rất đông người dân TP HCM đổ về các điểm bán cá, hoa tươi cũng như đồ cúng ông Táo trong sáng 28-1, tức 23 tháng Chạp âm lịch

Mua cá Koi vài trăm ngàn đồng/con đưa tiễn ông Táo - Ảnh 1.

Sáng nay, ngày chính cúng Tết ông Công, ông Táo, tại nhiều chợ truyền thống ở TP HCM nhộn nhịp không khí mua sắm từ rất sớm.

Mua cá Koi vài trăm ngàn đồng/con đưa tiễn ông Táo - Ảnh 2.

Đồ lễ cúng ông Táo rất đa dạng bao gồm nhang đèn, tiền vàng mã, 2 ông và 1 bà Táo và kẹo thèo lèo. Mỗi bộ cúng ông Táo như vậy có giá 30.000 đồng

Mua cá Koi vài trăm ngàn đồng/con đưa tiễn ông Táo - Ảnh 3.

Các mặt hàng đồ lễ khác như mũ Táo Ông, Táo Bà ... có giá 50.000 đồng mỗi bộ.

Mua cá Koi vài trăm ngàn đồng/con đưa tiễn ông Táo - Ảnh 4.

"Dù hôm qua nhiều người đã mua trước đồ cúng ông Táo nhưng hôm nay, sức mua cao hơn nhiều. Chỉ trong sáng nay, tôi bán không nghỉ tay được gần cả trăm bộ đồ cúng" Anh Hiếu (ngụ phường 13, Quận Bình Thạnh) cho biết

Mua cá Koi vài trăm ngàn đồng/con đưa tiễn ông Táo - Ảnh 5.

Tại khu vực bán cá phóng sinh trước chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh, TP HCM), cá chép nhỏ tầm 200gram giá khoảng 70.000 đồng/ký, trong khi những con cá chép to hơn lại có giá rẻ hơn chỉ 50.000 đồng/ký.

Mua cá Koi vài trăm ngàn đồng/con đưa tiễn ông Táo - Ảnh 6.

Cá chép đỏ được nhiều người lựa chọn để tiễn ông táo về trời. Thông thường người ta sẽ mua 3 con cá chép để phóng sinh. Nhiều người chọn thả cá ở khu vực sông Sài Gòn vì nước sạch hơn ở các kênh.

Mua cá Koi vài trăm ngàn đồng/con đưa tiễn ông Táo - Ảnh 7.

Theo quan niệm dân gian, cá chép là phương tiện để ông Táo về trời. Việc người dân thả cá chép phóng sinh nhằm cầu mong ấm no, đầy đủ cũng như nhiều điều may mắn cho gia đình.

Mua cá Koi vài trăm ngàn đồng/con đưa tiễn ông Táo - Ảnh 8.

Năm nay, cá Koi giá tiền triệu cũng được nhiều người lựa chọn để cúng, phóng sinh. Dù có giá đắt đỏ, có loại lên tới 500.000 đồng/con và sau khi cúng là phóng sinh nhưng họ vẫn sẵn sàng chi cho ngày đưa ông Táo về trời. Tuy nhiên, những mẫu cá Koi được bán ra là những loại không đẹp và kích thước nhỏ.

Mua cá Koi vài trăm ngàn đồng/con đưa tiễn ông Táo - Ảnh 9.

Ngoài đồ lễ cúng, còn có 3 con cá chép để 2 Táo Ông và 1 Táo Bà cưỡi về chầu trời, vì vậy, mỗi khách hàng thường mua cùng lúc 3 con để phóng sinh sau khi cúng.

Mua cá Koi vài trăm ngàn đồng/con đưa tiễn ông Táo - Ảnh 10.

Ngoài mặt hàng đồ lễ và cá chép, giá hoa cúng cũng tăng mạnh trong ngày đưa ông Táo về trời.

Hoàng Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).