Nghiên cứu quy trình canh tác mới chống biến đổi khí hậu ở Tây Nguyên

13 Tháng 11, 2017 | 21:54

Viện Khoa học Kỹ thuật nông - lâm nghiệp Tây Nguyên và Công ty CP Phân bón Bình Điền đã thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2017-2022 vào sáng 13-11 tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Theo thỏa thuận hợp tác, 2 đơn vị sẽ tập trung nghiên cứu và xây dựng những quy trình canh tác mới, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến để xây dựng nên các quy trình canh tác phù hợp cho những cây trồng khu vực Tây Nguyên thích ứng với biến đổi khí hậu.

Nghiên cứu quy trình canh tác mới chống biến đổi khí hậu ở Tây Nguyên - Ảnh 1.

Hàng trước, từ trái sang: Ông Trương Hồng, quyền Viện trưởng Viện Khoa học Kỹ thuật nông - lâm nghiệp Tây Nguyên và ông Lê Quốc Phong, Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền, tại lễ ký kết

Theo ông Lê Quốc Phong, Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền, 2 đơn vị cũng sẽ tổ chức các lớp tập huấn, huấn luyện cho nông dân về các kỹ thuật chăm sóc cây trồng để từng bước chuyển giao cho nông dân Tây Nguyên, qua đó góp phần nâng cao năng lực canh tác, giúp người dân có những vụ mùa bội thu.

Cùng ngày, cũng tại TP Buôn Ma Thuột, Công ty CP Phân bón Bình Điền tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm chương trình "Đồng hành và Chia sẻ" nhằm tôn vinh những nhà khoa học, nhà quản lý; các nông dân tiêu biểu, sáng tạo, hiện đại, đi đầu về ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và đạt kết quả cao trong sản xuất nông nghiệp. Qua đó, công ty thể hiện sự quyết tâm đồng hành với nông dân hướng đến phát triển một nền nông nghiệp hiệu quả và bền vững.

Tin-ảnh: P.Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).