Người dân lại vây dự án Khu phố chợ Chiên Đàn ở Quảng Nam

16 Tháng 12, 2021 | 16:13

(NLĐO) – Lo ngại sau khi dự án Khu phố chợ Chiên Đàn hoàn thành, chủ đầu tư bán đất còn những bất cập thì người dân phải hứng chịu nên nhiều người đã kéo đến công trường dự án để phản ứng.

Sáng 16-12, rất nhiều người dân ở xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam tiếp tục kéo ra công trường dự án Khu phố chợ Chiên Đàn (xã Tam Đàn) để phản ứng, yêu cầu chủ đầu tư thực hiện lời hứa với người dân trong việc khắc phục tình trạng ngập úng, thoát lũ.

Theo người dân, trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư dự án Khu phố chợ Chiên Đàn là Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam triển khai các giải pháp để khắc phục tình trạng ngập úng do dự án gây ra.

Người dân lại vây dự án Khu phố chợ Chiên Đàn ở Quảng Nam - Ảnh 1.
Người dân lại vây dự án Khu phố chợ Chiên Đàn ở Quảng Nam - Ảnh 2.

Nhiều người dân kéo đến công trường dự án để phản ứng

Tại buổi đối thoại với người dân địa phương ngày 1-10, đại diện Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam đã gửi lời xin lỗi người dân và hứa sẽ khắc phục những bất cập do dự án gây ra khiến họ bức xúc.

Tuy nhiên, người dân cho rằng doanh nghiệp này hứa mà không thực hiện cũng như không làm theo yêu cầu của chính quyền địa phương. Lo ngại sau khi dự án hoàn thành, chủ đầu tư bán đất còn những bất cập thì người dân phải hứng chịu nên nhiều người kéo đến yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thi công cho đến khi giải quyết những bất cập mà họ phản ánh.

Theo lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) huyện Phú Ninh, sau khi nắm thông tin về việc việc người dân kéo đến phản ứng tại dự án Khu phố chợ Chiên Đàn, UBND huyện đã yêu cầu xã xuống nắm tình hình, vận động nhân dân, đồng thời làm việc với chủ đầu tư, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện cam kết cũng như theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam.

Vị này cho biết Sở TN-MT tỉnh Quảng Nam đang hướng dẫn chủ đầu tư triển khai các giải pháp khắc phục tình trạng ngập úng, thoát lũ cho toàn khu vực. Hiện nay, dự án chưa đủ điều kiện giao dịch nên không có chuyện chủ đầu tư đã bán đất như người dân phản ánh.

Người dân lại vây dự án Khu phố chợ Chiên Đàn ở Quảng Nam - Ảnh 3.

Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn bị người dân phản ánh gây nên tình trạng ngập lụt khu dân cư

Liên quan đến dự án này, vừa qua, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu Sở TN-MT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan rà soát hồ sơ đánh giá tác động môi trường, tình hình ngập nước. Trên cơ sở đó, yêu cầu chủ đầu tư tổ chức đánh giá bổ sung, trong đó có tính toán đến tác động của việc đầu tư dự án đối với việc ngập lụt của khu vực dân cư xung quanh, đề xuất giải pháp hạn chế ngập úng cho khu vực phụ cận.

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam khẩn trương tháo dỡ tuyến đường trục chính đấu nối từ Quốc lộ 1 vào dự án; điều chỉnh cao trình đáy cống, mở rộng khẩu độ cống để đảm bảo khả năng thoát nước qua cầu Ông Trang 1. Ngoài ra, rà soát lại hồ sơ thiết kế và thực tế thi công tại các vị trí thoát nước của dự án để đảm bảo khả năng thoát nước của dự án và khu vực lân cận...

Trần Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).